Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, chủ đầu tư công trình hồ chứa nước Thủy Yên – Thủy Cam, nói “không có chuyện dân đi đòi tiền đền bù”. Tuy nhiên UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) lại cho biết, người dân đã nhiều lần phản ảnh, nói không nhận được đồng tiền bồi thường nào dù đất bị thu hồi hơn 12 năm nay.

Liên quan việc báo Tuổi Trẻ có bài phản ánh “Thu hồi đất 12 năm vẫn chưa đền bù”, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thừa Thiên Huế, chủ đầu tư dự án, cho biết đã cho rà soát lại vụ việc. Qua rà soát, có 138 hộ dân ở xã Lộc Thủy đã bị thu hồi đất canh tác để phục vụ dự án nói trên và số tiền chưa được đền bù khoảng 23,9 tỉ đồng.

Đại diện sở cho biết nguyên nhân do trong quá trình thực hiện, dự án xây dựng hồ chứa nước không có nhu cầu sử dụng số đất nói trên nên đã quyết định không đền bù cho dân.

Sở NN&PTNT tỉnh cũng khẳng định “việc dân đi đòi tiền đền bù” đến nay là không có, do các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đã được trả hết tiền đền bù. Các hộ dân còn lại tuy bị thu hồi đất nhưng do dự án không có nhu cầu sử dụng nên “không thuộc diện phải chi trả”.

Tuy nhiên UBND huyện Phú Lộc lại cho biết việc người dân đòi tiền đền bù sau khi đất canh tác của họ bị thu hồi do dự án là có. Theo đó, qua rất nhiều lần tiếp công dân định kỳ và tiếp xúc cử tri xã Lộc Thủy, người dân ở đây đã phản ảnh về nội dung chủ đầu tư dự án hồ chứa nước Thủy Yên – Thủy Cam không chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ theo các quyết định đã phê duyệt.

Có thể bạn quan tâm: