Ngày 28/12, một người phụ nữ tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để sinh con. Ngày hôm sau, nữ sản phụ này đã bỏ đi, để lại con trai vừa sinh ở bệnh viện.

Báo Dân Trí thông tin, ngày 29/12, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Trung, TX. Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đang ra thông báo tìm thân nhân cho một bé trai bị bỏ rơi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Khi tới sinh tại bệnh viện này, mẹ của bé trai có khai với các cán bộ y tế tên T.N.L (sinh năm 1984), trú phường Nghĩa Trung, TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Bé trai bị bỏ rơi nặng khoảng 4kg, sức khỏe hoàn toàn bình thường và được một sản phụ cùng khoa cho bú sữa.

Một lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, ngày 28/12, khoa sản của bệnh viện tiếp nhận một nữ sản phụ tới sinh. Sau khi sinh xong, cả mẹ và bé được đưa về phòng nằm. Tuy nhiên sau đó nữ sản phụ này đã rời khỏi bệnh viện, để lại con trai 2 ngày nay mà không thấy liên lạc lại.

“Chúng tôi đang xác minh, thời điểm sản phụ này đến sinh có đi cùng người nhà hay không đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương thông báo tìm bố mẹ cho cháu. Nếu trong thời gian quy định, người thân không đến nhận cháu về thì sẽ làm thủ tục để người khác nhận nuôi cháu”, vị lãnh đạo bệnh viện này nói.

Trước đó, đêm 17/7, cũng tại Đắk Nông, một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở hoa viên phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa được người dân phát hiện rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Một ngày sau khi báo chí đưa tin, bố mẹ bé gái đã đến xin nhận lại con và cho biết đã bỏ lại cháu do không có điều kiện nuôi dưỡng.