Khi đi trên quốc lộ 14 địa phận xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, xe khách bị các đối tượng phục kích, ném đá làm vỡ 5 tấm kính chắn gió phía trước và bên hông xe, thiệt hại ước tính khoảng 20 triệu đồng.

Ngày 26/1, công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Chiến Thắng và Nguyễn Văn Long (cùng trú tại huyện Đắk R’lấp) để làm rõ hành vi đập phá xe khách. Đây là những đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích, theo Dân Trí.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 25/1, Công an huyện Đắk R’lấp nhận được tin báo tại xã Quảng Tín vừa xảy ra một vụ ném đá vào xe khách đang lưu thông trên tuyến quốc lộ 14, làm ô tô khách vỡ 5 tấm kính chắn gió phía trước và bên hông xe.

“Vào khoảng hơn 21h ngày 25/1 khi đang điều khiển ôtô khách từ TP. HCM về thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, khi đến địa phận thôn 1 xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp thì bị 3 người bịt khẩu trang dùng đá ném vào kính trước của xe, làm kính vỡ.

Thấy vậy tôi cho xe chạy chậm và dừng lại thì bị họ sử dụng bình xịt hơi cay để xịt vào trong xe rồi dùng ống tuýp sắt đập vào cửa kính ôtô. Khi thấy tôi và phụ xe cầm gậy xuống thì họ bỏ chạy”, Anh Trịnh Đình Hà (42 tuổi), nhân viên lái xe nhà xe Duyên Hà chạy tuyến TP. HCM – Đắk Nông cho biết, theo CAND.

Xe khách bị nhóm nam thanh niên ném đá (Ảnh: VTC).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn nên đã cùng với một số đối tượng khác chuẩn bị tuýp sắt, đá, ném vào kính trước ô tô khách rồi dùng bình xịt hơi cay để xịt vào xe và tuýp sắt đập vào hông xe. Sau khi xịt hơi cay, nhóm này bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tùng Anh