Khoảng 21 giờ tối qua (ngày 2/6), lại tiếp tục xảy ra một vụ ném đá xe khách trên quốc lộ 14, thuộc địa bàn TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Được biết, vào thời điểm trên, khi đang lưu thông qua địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, 2 xe khách Tân Niên (TP.HCM) đã bị 3 thanh niên ném đá tới tấp, khiến một xe bị vỡ kính số 4, một xe bị móp hông. Sau đó, 3 người này đã nhanh chóng chạy trốn vào một hẻm tối.

Hiện công an tỉnh Đắk Lắk đang truy bắt những đối tượng trên.

Mới cách đó một ngày (1/6), trên Quốc lộ 14 (đoạn qua xã Đắk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), chỉ trong vòng khoảng 1 giờ, 6 xe giường nằm đã bị một nhóm thanh niên ném đá, khiến nhiều hành khách bị thương. 6 nhà xe bị ném đá là: Ngọc Thông, Mai Thảo, Định Hào, Tuyết Đăng, Sao Việt và 111 Nguyễn Trãi.

Nhiều hành khách trên các xe bị thương vì kính văng vào
Hành khách trên các xe bị thương vì kính văng vào. (Ảnh: nld.com.vn)

Một số tài xế cho biết, khoảng 1 giờ sáng, mặc dù trời mưa to, nhưng các đối tượng vẫn nấp bên đường ném đá, khiến kính xe bị vỡ, vài chỗ bên ngoài xe bị móp méo, một số hành khách bị thương do kính văng vào. Riêng nhà xe Định Hào có 1 hành khách bị thương khá nặng ở vùng mặt.

Trước đó, sáng 8/5, cũng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (huyện Ea H’Leo), đã xảy ra một vụ ném đá xe khách gây hậu quả nghiêm trọng. Một hành khách trên xe của doanh nghiệp tư nhân Cô Hai từ Gia Lai về TP.HCM đã bị vỡ nhãn cầu mắt trái. Sau vụ việc, một thanh niên 17 tuổi bị phạt 4 năm tù giam.Thanh niên này cho biết mình và các bạn chỉ suy nghĩ ném đá vào xe khách để chọc phá các nhà xe cho vui, không có mục đích khác, không lường hết hậu quả do mình gây ra.

Xem thêm: 

Bạch Liên tổng hợp