Sau 2 tháng đi làm, người chồng về thì hay tin vợ đã bán rẫy và nhà cửa cho người khác, choáng váng hơn là khi biết mình đã bị khai tử.

Ngày 20/9, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Trần Thành Vinh – chủ tịch xã Ea Kênh, huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk cho biết trên địa bàn vừa xảy ra sự việc chuyện hy hữu khi vợ làm thủ tục khai tử cho chồng đang đi làm ở địa phương khác.

“Cán bộ tư pháp xã có sai sót khi bà H’Điêt Ayun lên khai báo chồng mình là anh Y Đuel Niê đã chết do bệnh mà không đi kiểm tra thực tế ở địa phương. Xã đã đề nghị cán bộ tư pháp nghiêm túc kiểm điểm”, ông Vinh nói.

Theo giấy trích lục khai tử số 14/TLKT ngày 12/4/2018, ông Y Đuel Niê (sinh năm 1978, trú tại buôn Yễ xã Ea Kênh) đã chết lúc 2h ngày 1/1/2017, nguyên nhân chết do bệnh.

Trích lục khai tử ông Y Đuel Niê do UBND xã Ea Kênh xác nhận. (ảnh: Tiền Phong)

Như VTC News đưa tin trước đó, ông Y Đuel Niê đang làm lao động tự do. Vào tháng 3, qua sự giới thiệu của người thân, ông đi làm thuê ở tỉnh Đắk Nông. Sau 2 tháng, ông Y Đuel Niê quay về thì biết tin rẫy và nhà cửa đã bị vợ bán cho người khác. Không chỉ mất trắng tài sản, ông còn choáng váng hơn khi biết mình đã bị vợ khai tử. 

“Tôi là lao động chính của gia đình. Tháng nào cũng gửi tiền về để vợ nuôi vợ con. Không hiểu, xã đã cử cán bộ xác minh kiểu gì mà vẫn chứng thực là tôi đã tử vong do bệnh tật. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tôi”, ông Y Đuel Niê nói với Tiền Phong.

Ông Y Đuel Niê ngỡ ngàng trước sự việc khi mình không còn quyền công dân. (ảnh: VTC News)

Ông Y Đuel Niê đã làm đơn đề nghị chính quyền địa phương “đính chính” nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.