Tại trường mầm non ở Đăk Lăk, một bé trai 5 tuổi đang đi vệ sinh ở trường thì nền gạch bất ngờ sụt lún. Bé rơi xuống hố sâu hơn 5m khiến chấn thương sọ não, gãy xương chậu.

Liên quan đến vụ việc, anh Nguyễn Văn Thuận (cha của An) kể lại, vào khoảng 11 giờ ngày 6/2, anh nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm nhờ đến trường gấp và mang theo dây thừng.

Đến nơi, cô giáo mới nói cháu An đi vệ sinh thì nền bị sụt khiến cháu rơi xuống dưới.

bồn cầu

Khu vực bị sụt lún rộng gần 10m2, sâu hơn 5m. (Nld)

Sau khi buộc dây thừng cho anh trèo xuống dưới hầm sâu 5m để đưa cháu lên thì phát hiện cháy bị chấn thương đầu, tay chân bị trầy xước nên đã đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Như trang Người lao động đưa tin, anh Thuận cho biết: “Lúc đó, tôi quá hoảng loạn định nhảy xuống thì vừa lúc có người đưa thang tới. Hố bồn cầu tối đen, tôi dùng tay rờ lấy gạch đá, bồn cầu đè lên người cháu rồi đưa cháu lên. Cũng may hầm cầu có ít nước nếu không cháu đã chết ngạt.”

Còn theo chị Bùi Thị Nếp (mẹ cháu An), nắp hầm cầu chỉ được ghép bằng nhưng tấm gạch men mà không hề có nắp bê tông kiên cố như những bồn cầu khác.

 cháu An

Cháu Nguyễn Văn An đang điều trị tại bệnh viện (Nld)

Tại bệnh viện, bác sĩ Huỳnh Như Đồng, Trưởng khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk), cho biết đơn vị đã tiếp nhận cháu Nguyễn Văn An (5 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) lúc 12 giờ ngày 6/2 trong tình trạng chấn thương đầu, trầy xước vùng đùi bên phải và gãy xương chậu.

Cũng theo bác sĩ, hiện cháu An đã hồi phục sức khỏe và đang dần ổn định trở lại, còn tại hiện trường, cơ quan chức năng đã đến để khảo sát và yêu cầu đơn vị thi công khắc phục khu vực sụt lún

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: