Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam và Tổng lãnh sự Anh tại TP. HCM đã có chuyến thăm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM và ngỏ lời cảm ơn các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho bệnh nhân 91.

Sáng 26/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp đón ông Gareth Ward – Đại sứ Anh tại Việt Nam và ông Ian Gibbons – Tổng lãnh sự Anh cùng đại diện Sở Ngoại vụ TP. HCM, nhân chuyến đến thăm bệnh viện.

Tại đây, Ngài đại sứ và đoàn đã đến thăm các khoa Nhiễm Việt – Anh, Xét nghiệm, Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc,… Đây là những khoa có nhiều đóng góp chuyên môn tích cực cho bệnh viện trong chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu khoa học các bệnh truyền nhiễm thông qua các dự án hợp tác quốc tế Việt Nam – Anh quốc được thực hiện giữa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng đại học Oxford (OUCRU), theo báo Người Lao Động.

Ngài Đại sứ Vương quốc Anh còn ngỏ lời cảm ơn đến đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng và của ngành y tế Việt Nam nói chung, trong thời gian vừa qua đã có nhiều quan tâm, nỗ lực trong việc chăm sóc và điều trị hiệu quả cho 20 công dân Anh mắc COVID-19 tại Việt Nam, đặc biệt là bệnh nhân số 91 – phi công người Anh.

Zing đưa tin, ông Gareth Ward cho biết vô cùng tin tưởng vào chuyên môn và y đức của các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM. Đây là một trong những bệnh viện tuyến đầu trong phòng chống COVID-19 tại Việt Nam.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM đã có 65 ngày điều trị COVID-19 cho bệnh nhân 91. Bệnh nhân từng có nhiều thời điểm “thập tử nhất sinh”, phổi có lúc tổn thương đến hơn 90%, tình trạng rất nguy kịch, phải can thiệp ECMO để giữ lại mạng sống.

Bệnh viện đã bỏ ra khoảng 3,5 tỷ đồng chi phí điều trị cho bệnh nhân 91. Ngày 23/6, công ty bảo hiểm của bệnh nhân đã thanh toán khoản phí này.