Chủ đại lý vé số ở Kiên Giang bị TAND tỉnh đơn bác kháng cáo và buộc phải có trách nhiệm trong việc trả lại cho bà Nguyễn Thị Tuyết – người sở hữu tấm vé số độc đắc số tiền hơn 1,3 tỉ đồng. 

Ngày 7/11, TAND Kiên Giang tuyên bác đơn kháng cáo của ông Ngô Xuân Phúc (đại diện đương nhiên của đại lý vé số Triều Phát) cũng như kháng nghị của VKSND TP.Rạch Giá đối với bản án sơ thẩm của tòa cung cấp.

Đồng thời, tòa tuyên buộc ông Phúc và bà Ngô Thị Thu (đại diện hợp pháp của đại lý vé số Triều Phát) phải có trách nhiệm trong việc trả cho bà Nguyễn Thị Tuyết (ở xã Mong Thọ A, Châu Thành, Kiên Giang) số tiền trúng giải đặc biệt, tương đương sau khi đổi thưởng và sau khi trừ thuế là 1,344 tỷ đồng.

Theo hồ sơ vụ việc, vào ngày 22/7/2011, bà Tuyết cùng một số người thân đến đại lý vé số Triều Phát đổi thưởng tờ vé số trúng giải đặc biệt do Công ty XSKT tỉnh An Giang phát hành.

Tại đây, ông Phương đưa tờ vé số cho ông Ngô Xương Phúc – Chủ đại lý vé số Triều Phát. Ông Phúc xác nhận tờ vé số đã trúng là hợp pháp. Tuy nhiên, sau đó cháu ruột của ông Phúc là Ngô Xuân Bình lại nói rằng 2 số đầu của dãy số đã bị cắt dán nên đã gọi báo công an.

Cho rằng tờ vé số bị đại lý Triều Phát đánh tráo nên bà Tuyết đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP.Rạch Giá can thiệp.

Bà Tuyết cùng gia đình trong phiên tòa xét xử. Ảnh: CAND

Ngày 15/8/2012, bà Tuyết khởi kiện, đòi ông Phúc phải trả thưởng 1,5 tỷ đồng. TAND TP.Rạch Giá thụ lý vụ kiện và cho giám định băng ghi hình tại đại lý Triều Phát.

Ngày 21/8/2013, viện Khoa học hình sự (bộ Công an) có kết luận giám định khẳng định tờ vé số mà người nhà bà Tuyết đưa cho ông Phúc và tờ vé số ông Phương ký tên vào không phải cùng một tờ.

Ngày 4/4/2016, tại phiên sơ thẩm, TAND TP.Rạch Giá đã tuyên bà Tuyết thắng kiện, buộc chủ đại lý vé số Triều Phát phải bồi thường cho bà 1,5 tỷ đồng. Sau đó, đại lý vé sế Triều Phát kháng cáo.

Đến 31/5/2016, TAND TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 và buộc đại lý vé số Triều Phát phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,5 tỉ đồng trong vụ án tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng vé số. Nhưng bị đơn tiếp tục kháng cáo.

Đến nay, sau 6 năm đi kiện, trải qua nhiều lần hoà giải và xét xử, bà Tuyết đã được toà tuyên thắng kiện, buộc đại lý vé số Triều Phát phải chi trả cho bà hơn 1,3 tỷ đồng.

Hoàng Kỳ