Cảnh sát Đài loan đã bắt giữ 9 người trong đó có 1 lao động nhập cư Việt Nam tại Đào Viên nước này hôm 6/5 khi tàng trữ vũ khí bất hợp pháp.

Báo Zing thông tin, hãng thông tấn Đài Loan CNA vừa đưa tin một người đàn ông họ Nguyễn, bị nghi ngờ là thủ lĩnh của một băng đảng bao gồm những người Việt khác và một người Đài Loan họ Châu, theo ông Tăng Anh Tuấn – phó lãnh đạo Sở Cảnh sát Đào Viên.

Khi bị bắt hôm 6/5, băng đảng này đã chia thành hai nhóm, được cho là đang trên đường đi trả thù một số lao động người Việt khác vì một tranh chấp đang diễn ra, ông Tăng cho hay.

Dựa trên chỉ điểm, cảnh sát Đào Viên đã chặn hai ôtô – một chiếc chở 2 lao động nhập cư Việt Nam, chiếc còn lại chở người họ Châu và 4 người Đài Loan khác, đồng thời tìm thấy một khẩu súng bất hợp pháp.

Họ cũng tìm thấy một số thanh kiếm Nhật, được gọi là katana, và gậy trên các phương tiện.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Sau đó trong ngày, người đàn ông họ Nguyễn nói trên và một nghi phạm người Việt khác đã bị bắt tại nhà của người họ Nguyễn ở Đào Viên. Tại đây, cảnh sát cũng tìm thấy 2 khẩu súng nòng dài sửa đổi, một khẩu súng ngắn, 23 viên đạn súng săn và một viên đạn súng ngắn.

Theo cảnh sát, người họ Nguyễn này và 3 trong số những người Việt khác là lao động nhập cư ở Đài Loan, bị tình nghi là thành viên của một đường dây tội phạm.

9 người bị bắt hôm 6/5 đã được bàn giao cho Văn phòng Công tố viên Đào Viên để điều tra thêm, với cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Súng, Đạn dược và Dao, cảnh sát cho biết.

Liên quan đến tội phàm người Việt tại Đài Loan, đầu nam 2019 Cảnh sát nước này đã bắt giữ 7 người, trong đó có 3 người gốc Việt vì nghi ngờ dính líu tới vụ 152 du khách Việt “mất tích” tại Đài Loan vào tháng 12/2018.