“Trong các cuộc chiến, chúng ta vinh danh bộ đội, chiến sĩ giải phóng quân thì trong chống dịch cũng nên vinh danh ngành y tế”, ông Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM đề nghị sáng 23/3.

Theo Thanh Niên, sáng 23/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức giám sát về các chính sách hỗ trợ đối tượng khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19 đối với Sở LĐ-TB-XH, Sở Tài chính và Sở Y tế.

Tại buổi giám sát, đại biểu Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM cho biết về điểm tiêm vắc-xin COVID-19 có nhiều người tập trung tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, F0 tại nhà chờ xác nhận đã khỏi bệnh trên hệ thống để được cấp thẻ xanh cũng bức xúc, đi ra điểm tiêm vắc-xin để tiêm luôn. Trong bối cảnh vắc-xin còn ít, ông Ngân đề nghị thành phố chỉ cần tiêm 1 mũi là đủ điều kiện để cấp thẻ xanh vắc-xin.

Ông Trần Hoàng Ngân cho rằng, trong suốt 4 tháng qua từ khi dịch bệnh bùng phát, ngành y tế rất nỗ lực, các y bác sĩ, nhân viên y tế cả nước cùng thành phố hỗ trợ rất lớn.

“Tôi nghĩ sau khi kiểm soát dịch bệnh, Trung ương và TP.HCM nên xây dựng những tượng đài vinh danh ngành y tế. Trong các cuộc chiến, chúng ta vinh danh bộ đội, chiến sĩ giải phóng quân thì trong chống dịch cũng nên vinh danh ngành y tế”, ông Ngân nói.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM Nguyễn Bảo Cường cho biết: đợt bùng phát dịch COVID-19 trên địa bàn TP có trên 1,5 triệu hộ lao động gặp khó khăn, trên 220.000 lao động bị ngừng việc, hoãn việc, thiếu việc làm do doanh nghiệp gặp khó khăn.

Trong ngày hôm qua TP.HCM ghi nhận thêm 5.435 ca COVID-19. Số ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại TP.HCM 353.655. Tổng số bệnh nhân tử vong kể từ đầu mùa dịch là 13.677 ca.

Có thể bạn quan tâm: