Cục trưởng Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết, cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng tình nghi liên quan tới vụ bắt cóc, sát hại bé gái 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa.

Ngày 28/11, ông Hồ Sĩ Tiến xác nhận thông tin trên với báo chí và cho biết thêm, sau khi xác định được đối tượng tình nghi, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ vụ án, theo Tiền Phong.

Trong chiều cùng ngày, ông Tiến và tổ điều tra của C45 đang có mặt ở Thanh Hóa để phá án. Thông tin về nghi phạm sẽ được cung cấp vào thời điểm thích hợp.

Được biết, nghi phạm được xác định có thể là người thân của cháu bé, do mê tín dị đoan nên đã thuê 2 đối tượng nghiện ma túy gây ra vụ án trên.

Cơ quan điều tra tiến hành khám nghiệm hiện trường (Ảnh: CAND).

Trước đó, vào khoảng tối 25/11 tại khu 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, một đôi nam nữ chạy xe máy lao vào một ngôi nhà tại khu vực này rồi khống chế bà nội đang bế cháu bé ngồi trong nhà.  Bé gái 20 ngày tuổi là con của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) đang ở nhà cùng bà nội Phạm Thị Xuân.

Sau khi khống chế được người bà, đôi nam nữ này đã bắt cóc cháu bé bỏ đi. Vào thời điểm đôi nam nữ lao vào nhà, bố cháu bé không có nhà, mẹ cháu đang nấu cơm dưới bếp.

Đến 10h20 sáng 27/11, Công an Thanh Hóa đã phát hiện thi thể cháu bé được cho là bị bắt cóc ngày 25/11, trên người có nhiều vết thương. Lực lượng chức năng nhận định, có thể bé đã bị sát hại.

Chiều 27/11, bố mẹ cháu đã đến nhận con nhưng thi thể bé vẫn phải đưa về nhà xác BV Đa khoa tỉnh để cơ quan công an giám định ADN và tìm nguyên nhân cái chết.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị Viện Khoa học hình sự Bộ Công an phối hợp khám nghiệm để có cơ sở khoa học chứng minh đối tượng phạm tội.

Thanh Thanh