Chiều nay (15/5), gia đình “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam đã được trao tận tay số tiền 900 triệu đồng được quyên góp từ các mạnh thường quân trên cả nước.

Chiều nay (15/5), trang Facebook Sin Việt Nguyễn đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh trao số tiền 900 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai), một trong hai “hiệp sĩ” bị nhóm trộm xe SH đâm tử vong, xảy ra vào tối 13/5 trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3).

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Được biết, anh Sin cũng nằm trong nhóm “hiệp sĩ đường phố”. Sau khi hai đồng đội của mình ngã xuống, anh Sin đã kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ gia đình của hai “hiệp sĩ” tử nạn vì họ đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Dẫu biết nỗi đau tinh thần là không thể bù đắp, tuy nhiên số tiền ủng hộ cũng có thể hỗ trợ phần nào cho người thân của hai “hiệp sĩ” quả cảm.

“Đây là số tiền 900 triệu mà các mạnh thường quân dành tặng cho gia đình mình. Tất nhiên số tiền này không thể bù đắp được sự mất mát mà gia đình phải gánh chịu, tuy nhiên nó sẽ giúp cuộc sống của chú đỡ khó khăn hơn. Nếu anh Nam còn sống anh Nam sẽ lo cho chú, nay anh đã ngã xuống, mọi người sẽ chung tay góp sức để thay cho anh Nam. Chú hãy dùng số tiền này để xây nhà hoặc kiếm một công việc ổn định nào đó. Anh Nam ở nơi chín suối chắc sẽ yên lòng thôi”,  lời nói của “hiệp sĩ” Sin khiến cha anh Nguyễn Hoàng Nam xúc động rơi nước mắt.

Theo thông tin anh Nguyễn Việt Sin cung cấp, số tiền ủng hộ dành cho hai “hiệp sĩ” tử nạn đã lên tới 1,7 tỷ đồng. Trước mắt anh đã trao 900 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam, sau đó số tiền còn lại sẽ được anh Sin tiếp tục trao đến người thân của anh Nguyễn Văn Thôi.

Được biết, sáng nay (15/5), hiệp sĩ Nguyễn Sin cập nhật trên trang Facebook cá nhân tình hình ủng hộ của cộng đồng để giúp đỡ 2 hiệp sĩ tử nạn trong vụ việc bắt cướp ở TP.HCM đêm 13/5.

Anh viết:  “Cuộc kêu gọi quyên góp vì 2 Hiệp Sĩ sẽ kết thúc vào 12 giờ trưa hôm nay, tức là ngày 15/5/2018.

Thời điểm hiện tại tôi đã nhận được tất cả là 700.000.000 đồng, ngày hôm qua tôi đã tạm ứng ra đưa cho gia đình anh Thôi 50.000.000 đồng.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trưa nay sẽ có mặt ở tại tang gia và trao số tiền quyên góp cho anh Nam, về phía anh Thôi tôi sẽ chuyển vào tài khoản cho người đại diện của gia đình anh ấy.

Chiều nay sẽ công bố danh sách ủng hộ bằng bảng in sao kê của ngân hàng ạ.

Xin cảm ơn tấm lòng của các anh chị gần xa, trong lúc lo hậu sự cho các anh em có điều chi thiếu xót mong các anh chị thông cảm ạ!”.

Anh Nguyễn Sin trao số tiền ủng hộ cho gia đình hiệp sĩ Thôi. (Ảnh: Saostar)

Hai ngày nay, trên trang cá nhân của anh Nguyễn Sin đều là những dòng viết từ cảm xúc chua xót, phẫn uất trước sự ra đi của hai “đồng nghiệp”, lời động viên con trai anh Thôi hay cảm xúc phấn chấn hơn khi đã bắt được nghi phạm thứ 2 đâm chết 2 hiệp sĩ.

Anh Nguyễn Sin công khai số tiền nhận được vào chiều 14/5 từ các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các hiệp sĩ. (Ảnh: Saostar)

Khi mới nhận được tin anh Thôi và anh Nam gặp nạn, anh Sin Nguyễn đã nghĩ đến việc kêu gọi giúp đỡ hai anh. Bởi hơn ai hết, anh hiểu gia cảnh khó khăn của gia đình anh Thôi, hiểu tâm sự trĩu lòng của gia đình anh Nam chỉ có 1 người con duy nhất.

Anh viết:  “Lẽ ra tôi nên đưa số tài khoản Ngân hàng của mình lên để kêu gọi quyên góp cho các hiệp sĩ đã nằm xuống đêm qua, nhưng không.

Có những chuyện dù tôi muốn nhưng không thể.

Mai tôi sẽ đề nghị anh em lập 2 thùng tiền trong lễ viếng anh Nguyễn Hoàng Nam, một thùng là của riêng anh Nam và một thùng của anh Thôi. Nhà anh Thôi khó khăn, nên sáng mai sẽ đưa thi thể anh về Bình Định mai táng, nên chỉ còn cách này để giúp đỡ gia đình ảnh.

Tôi sẽ thông báo địa điểm buổi tang lễ và giờ tôi đi Viếng, mong người dân TP. HCM cho chúng tôi thấy một chút hi vọng về niềm tin và cách cư xử của người Sài Gòn với những con người đã âm thầm bảo vệ sự bình yên cho thành phố này trong suốt thời gian qua.

Qua đây, tôi xin ghi nhận tấm lòng của những người dân, mặc dù các anh chị chỉ đi ngang hiện trường vụ án nhưng khi biết hiệp sĩ gặp nạn đã hăng hái đóng góp hỗ trợ cho các nạn nhân. Một nghĩa cử cao đẹp, rất là Sài Gòn, tôi xin thay mặt nhiều anh em gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các anh chị”.

Lời động viên của anh đến con trai hiệp sĩ Thôi. (Ảnh: Saostar)

“Cảm ơn Sin đã làm cầu nối giúp đỡ và vận động mọi người ủng hộ gia đình của 2 “hiệp sĩ” Thôi và Nam. Mọi người thực sự biết ơn sự hy sinh thân mình vì bình yên của xã hội của các anh. Tấm lòng của người dân cũng thật đáng quý biết bao”,  độc giả Nam Lê bày tỏ.

Hoàng Minh (TH)