Đêm qua (27/12), cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đã tìm thấy người nữ đã đi cùng xe với BN1440 (bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Long).

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 28/12, ông Trần Văn Hai, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã tìm được người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440.

Người phụ nữ này là H.T.H.N sinh năm 1988; hộ khẩu thường trú ấp Hòa Khánh, Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Ngay trong đêm 27/12, người phụ nữ này đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Sáng 28/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp đã lấy mẫu bệnh phẩm người này gửi xét nghiệm, đồng thời điều tra dịch tễ liên quan. Trường hợp nếu dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; nếu âm tính thì sẽ chuyển đến khu cách ly huyện Hồng Ngự.

Bác sĩ Trần Thanh Tùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cho biết hiện sức khỏe của người phụ nữ này bình thường, không có biểu hiện ho, sốt.

Đối với những người thân trong gia đình và những người có tiếp xúc với cô gái, ngành chức năng đã cách ly tại nhà.

Theo báo Người Lao Động, bước đầu người phụ nữ này cho biết, vào lúc 23 giờ ngày 23/12, bà N. qua Cửa khẩu Long Bình (An Giang) đón xe khách 16 chỗ không rõ biển số, trên xe có BN 1440 và tài xế, trên đường đi rước thêm 3 người. Khi xe đến quán ăn Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), bà N. vẫn ngồi trên xe chứ không vào quán.

Đến 9 giờ ngày 24/12, khi chuyển qua xe 45 chỗ giường nằm đến Bưu điện huyện Lai Vung khoảng 10 giờ 30 thì chị của bà N. rước, đưa về nhà xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung. Sau khi về nhà, bà N. chỉ ở trong nhà, không ra ngoài và chỉ tiếp xúc với mẹ ở nhà là bà V.T.H.H và cha là H.T.S.

Theo lời khai của bà N., trong suốt quá trình di chuyển, bà ngồi trên hàng ghế đầu kế tài xế và mang khẩu trang, cách 3 hàng ghế đối với BN1440.