Công an Điện Biên đã tìm thấy cô dâu đặt tiệc cưới rồi “bùng” và cho biết, chủ nhà hàng chỉ trình báo bị bỏ bom 150 mâm cỗ.

Tối 1/10, Công an TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, cho hay cô gái này là C.T.U. (24 tuổi). Hiện U. đã được mời về trụ sở Công an TP. Điện Biên Phủ để làm rõ vụ việc bùng mâm cỗ cưới.

Cùng ngày, trao đổi với báo Zing, chỉ huy Công an phường Mường Thanh cho biết, chủ nhà hàng Tâm Phúc trước đó trình báo với công an sở tại về việc chị U. đặt 150 mâm cỗ cưới nhưng không xuất hiện, không thanh toán tiền.

Trong khi đó, chia sẻ với báo Zing trước đó, chủ nhà hàng lại cho biết ông bị “bùng” 350 mâm cỗ. Trong đó, 150 mâm cỗ được các vị khách đặt cho nhà chú rể ở phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ. 200 mâm còn lại được đặt cho nhà cô dâu ở quê.

Cảnh người dân đến giải cứu mâm cỗ bị bùng.
Cảnh người dân đến giải cứu mâm cỗ bị bùng.

Theo chủ nhà hàng, cô dâu đặt cỗ vào sáng 30/9 nhưng đến chiều tối cùng ngày, tiệc cưới không hề có đôi uyên ương và vị khách nào đến ăn. Sau khi bị bùng cỗ, anh L. đã kêu gọi hàng xóm “giải cứu” đồ ăn.

Chủ nhà hàng cũng nói có mối quen biết nên không làm hóa đơn cũng như nhận tiền đặt cọc. Khi không thấy ai đến, chủ nhà hàng này có đến nhà của cô dâu, chú rể nhưng bố mẹ của họ bảo không biết gì. Không có đám cưới nào giữa hai người.