Xe và tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép đã được tìm thấy.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 28/12, ông Trần Hòa Hợp – chủ tịch UBND huyện An Phú (An Giang), trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện cho biết, đến thời điểm này có thể khẳng định bệnh nhân 1440 đã nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú.

Theo đó sáng cùng ngày, UBND huyện An Phú đã họp khẩn với các ngành sau khi xác định được anh M.V.T., 30 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú đã chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép.

Anh T. là F1 của bệnh nhân 1440 khi lái xe khách chở theo bệnh nhân 1440 và người phụ nữ ở Đồng Tháp từ Campuchia trốn về nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú rạng sáng 24/12.

“Hiện tại nhà chức trách tỉnh Sóc Trăng đang làm việc với anh T. khi anh này đưa khách đi đám tang. Xe và người đang được cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng tạm giữ để truy vết dịch bệnh” – ông Hợp nói.

Theo ông Hợp, do xe này chở bệnh nhân 1440 đã không khử khuẩn mà còn tiếp tục chở cán bộ, giáo viên của xã Vĩnh Lộc đi tập huấn và đi trị bệnh ở TP.HCM nên có khoảng 8 người là F2 phải đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Đa Phước.

“Chúng tôi đang thống kê lại số lượng F3. Bên cạnh đó, huyện An Phú cũng chỉ đạo lực lượng y tế phun xịt khử trùng ở khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình mà tài xế đã cung cấp vị trí đưa rước nhập cảnh trái phép” – ông Hợp nói thêm.

Liên quan đến vụ việc, theo báo Lao Động, sáng nay 28/12 ông Trần Văn Hai, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã tìm được người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440.

Sau khi nhận được thông tin, ngay trong đêm 27/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp đã phát thông báo truy tìm khẩn cấp và đã tìm thấy người phụ nữ này tại huyện Lai Vung, ngay sau đó đưa đi cách ly tại Khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (TP. Sa Đéc).