Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, sáng ngày 7/7, một số người dân đã phát hiện ra ông Nguyễn Thanh Bình – bí thư huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã chết trong xe ô tô cùng 1 cô gái trẻ, tại khu vực gần đập Lại Giang, cách trung tâm thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn khoảng 2km.

Một số người dân sống tại địa phương cho biết, khoảng 6h sáng hôm đó, họ phát hiện một chiếc ôtô vẫn còn nổ máy, đỗ tại đập ngăn sông Lại Giang, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. 

Nhìn qua cửa kính ôtô, mọi người thấy một người đàn ông và một cô gái trẻ có trạng thái bất thường nên đã kêu cửa nhưng không thấy ai trả lời. Ngay sau đó, nhiều người đã đập cửa kính ô tô thì phát hiện người đàn ông đã tử vong trong tư thế ngồi sau vô lăng; bên cạnh là một cô gái trẻ cũng đã chết.

Nạn nhân là ông Nguyễn Thanh Bình – bí thư huyện Hoài Nhơn (39 tuổi)) và cô Nguyễn Thị K (20 tuổi, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn).

Người dân đến đưa tang cô gái trẻ xấu số. (Ảnh: vnexpress.net)

Chiều ngày  8/7, lực lượng chức năng huyện Hoài Sơn đã tổ chức họp báo để thông tin chính thức về cái chết của ông Bình và cô K.

Qua khám nghiệm tử thi của 2 nạn nhân, không có dấu hiệu ngoại lực tác động, bước đầu xác định “hung thủ” là do ngạt khí CO.

Ông Nguyễn Văn Thiện (Bí thư Tỉnh ủy Bình Định) cho biết thêm về kết quả khám nghiệm tử thi, phổi của 2 nạn bị tổn thương do bị ngạt khí. Chiếc xe ô tô bị hỏng hệ thống khí nhưng nạn nhân không biết.

Được biết, ông Bình đã quen cô K trong một bữa tiệc tại nhà hàng – nơi cô làm nhân viên được gần 3 tháng. Tối ngày 6/7, sau khi dự tiệc xong, ông Bình đã lấy ô tô chở cô gái về thì xảy ra sự việc trên.

“Hung thủ” CO là ai?

CO (Cacbon mônôxít) là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao. Nó là sản phẩm chính trong sự cháy không hoàn toàn của cácbon và các hợp chất chứa cácbon.

Cacbon mônôxít là cực kỳ nguy hiểm, do việc hít thở phải một lượng quá lớn CO sẽ dẫn tới thương tổn do giảm ôxy trong máu hay tổn thương hệ thần kinh cũng như có thể gây tử vong. Nồng độ chỉ khoảng 0,1% CO trong không khí cũng có thể là nguy hiểm đến tính mạng.

Triệu chứng ngộ độc CO thường bắt đầu bằng cảm giác bần thần, nhức đầu, buồn nôn, khó thở rồi từ từ đi vào hôn mê. Nếu ngộ độc CO xảy ra khi đang ngủ say hoặc uống rượu say thì người bị ngộ độc sẽ hôn mê từ từ, ngưng thở và tử vong.

Ngộ độc CO có thể xảy ra ở những trường hợp chạy máy nổ phát điện trong nhà kín, sản phụ nằm lò than trong phòng kín, ngủ trong xe hơi đang nổ máy trong nhà hoặc gara…

Từ Ân tổng hợp