Tính đến sáng nay 29/12, cơ quan chức năng đã xác định được 6 người đi trên xe 7 chỗ sau khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Ít nhất 3 người dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 1440, nam thanh niên ở quận 5 và người phụ nữ ở Đồng Tháp.

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 29/12, lực lượng chức năng quận 9, TP.HCM đã xác nhận đã đưa người đàn ông tên Kha (người vượt biên trái phép cùng 2 người mắc Covid-19 là: bệnh nhân 1440 và bệnh nhân 1451)  và khoảng 20 người tiếp xúc gần đi cách ly tại khu vực cách ly của quận 9.

Trước đó, sau khi có thông tin người đàn ông tên Kha cùng với nhóm người nhập cảnh trái phép về Việt Nam (trong đó cơ quan chức năng đã xác định có 2 người dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 1440 và bệnh nhân 1451) xuống xe tại quận 9 thì UBND quận này đã chỉ đạo nhiều lực lượng tham gia truy tìm.

Sau khi xuống xe ở đường Nguyễn Xiển, Kha xin vào làm tại xưởng gỗ tại phường Long Bình. Thông qua các thông tin trên phương tiện truyền thông, biết được nhóm người đi cùng với Kha dương tính với SARS-CoV-2, chủ xưởng gỗ đã liên hệ với cơ quan chức năng quận 9 để hỗ trợ.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận 9 đã tiến hành phong tỏa xưởng gỗ. 

Lực lượng chức năng phong tỏa dãy trọ nơi K
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo Tuổi Trẻ, như vậy đến nay tính đến sáng nay 29/12, đã xác định được 3 người dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 1440, nam thanh niên ở quận 5 và người phụ nữ ở Đồng Tháp.

Trước đó tối 28/12, tại cuộc họp phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND TP.HCM cho biết đã xác định được 4 người ở TP.HCM liên quan bệnh nhân 1440, là thanh niên ở quận 5, một người ở quận 1, một người ở huyện Hóc Môn và một người tên K. xuống xe tại đường Nguyễn Xiển (quận 9).

Trong đó thanh niên ở quận 5 đã được xác định mắc Covid-19 (bệnh nhân 1451), hiện đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn nhưng nghẹt mũi, ho đờm nhiều.

Hai người ở quận 1 và Hóc Môn có kết quả âm tính lần 1, còn người tên Kha đang chờ kết quả xét nghiệm.