Sau hơn 3 năm gây ra tội ác rúng động toàn quốc, Vũ Văn Tiến – đồng phạm trực tiếp tham gia vụ thảm sát 6 người tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã bị thi hành án tử bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Chiều ngày 20/9, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết, 4h sáng cùng ngày, Hội đồng thi hành án tỉnh Bình Phước đã thi hành án với tử tù Vũ Văn Tiến (26 tuổi) bằng hình thức tiêm thuốc độc, theo báo Vietnamnet.

Tiến là người đã cùng với Nguyễn Hải Dương gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) vào tháng 7/2015.

“Tiến được dẫn giải ra khu công bố thủ tục thi hành án tại trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước để ăn bữa ăn cuối cùng. Tuy nhiên, tử tù này không ăn cơm mà chỉ uống ly cà phê rồi viết thư gửi lại cho thân nhân”, ông Trí cho biết.

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm. (Ảnh: Vietnamnet)

Báo VTC News thông tin, sau khi hội đồng Thi hành án công bố và tống đạt cho tử tù Vũ Văn Tiến các quyết định không kháng nghị của VKSND và TAND Tối cao, quyết định bác đơn xin ân xá giảm án tử hình của Chủ tịch nước và quyết định thi hành án tử hình của Chánh án TAND tỉnh Bình Phước, tử tù bị áp giải đến nơi thi hành án tử hình tại trại tạm giam Bố Lá (Công an TP. HCM) đóng trên địa bàn xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Đến khoảng 8h cùng ngày, quá trình thi hành án tử hình đối với tử tù Vũ Văn Tiến được tiến hành xong. Tử tù Vũ Văn Tiến đã tử vong và được đưa về nhà xác bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Sau đó thi thể tử tù này được bàn giao cho gia đình tiến hành mai táng theo quy định của pháp luật.

Tiến bật khóc tại tòa sơ thẩm tháng 12/2015. (Ảnh: Zing)

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm cuối tháng 12/2015, Dương và Tiến bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên án tử hình. Thoại lĩnh 16 năm tù cùng về các tội danh “giết người”, “cướp tài sản”. Sau đó, Dương chấp nhận cái chết để trả giá, không kháng cáo. Còn Tiến và Thoại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP. HCM diễn ra giữa tháng 7/2016, tuyên y án với Tiến và Thoại.

Ngày 17/11/2017, Nguyễn Hải Dương – kẻ chủ mưu sát hại gia đình ông Mỹ đã bị thi hành án. Bị bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, bà Vũ Thị Thi (mẹ của Tiến) đã gửi đơn xin giảm án tử hình lên Chủ tịch nước. Tuy nhiên, Chủ tịch nước đã bác đơn xin ân xá của mẹ Tiến.

Thế Tam (tổng hợp)