Nửa đêm, một tảng đá lớn bất ngờ lăn từ đồi xuống làm sập nhà sàn tại xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc. 9 người trong gia đình đang ngủ say thoát chết trong gang tấc.

Theo Dân Trí, đêm ngày 9/2, gia đình ông Bùi Văn Bựng ở xóm Bưng, xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) bị một khối đá lớn khoảng 5m3 từ trên đồi lăn vào làm đổ nhà sàn, đè nghiến hai xe máy. 9 người trong gia đình đang ngủ say may mắn thoát nạn.

Ông Đinh Công Sứ, Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình cho biết, nhận được tin báo từ Chủ tịch UBND xã Quy Hậu, lãnh đạo huyện cùng một số phòng ban có liên quan đã đến hiện trường.

Ngay tại hiện trường Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc quyết định hỗ trợ cho gia đình bị nạn 15 triệu đồng.

Chiều ngày 10/2, ông Bùi Văn Yển – Chủ tịch UBND xã Quy Hậu cho biết, xã đã huy động lực lượng tại chỗ gồm 23 người giúp gia đình bị đá lăn chuyển nhà và dựng lại nhà bếp để kịp đón Tết, đến 15h cùng ngày công việc đã hoàn tất.

Đá núi đùng đùng lao xuống đè sập nhà, 9 người thoát chết trong đêm
Chính quyền và người dân giúp gia đình dỡ ngôi nhà bị sập (ảnh: Dân Trí).

Khối đá lăn xuống làm sập căn nhà của gia đình ông Bựng bị tách rời từ một khối đá lớn trên đồi. Phần đá còn lại đang có dấu hiệu lăn xuống.

Chủ tịch UBND huyện đã giao cho Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Lạc đề xuất lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình can thiệp phá đá còn lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Vũ Loan