Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nêu ví dụ như một vườn hoa của người ta, các anh đừng quá máy móc không cho người ta đến tưới nước. Việc này tôi đã nói rất nhiều lần rồi. Mình cho họ ra cánh đồng, tưới nước, bắt cá… là chuyện bình thường chứ không đến nỗi quá cứng nhắc để rồi người ta phải phản ánh.

Cụ thể báo Thanh Niên đưa tin, chiều tối 23/8, tại cuộc họp giao ban công tác phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện cần phải chủ động xử lý những vấn đề liên quan đến thẩm quyền của mình trước tình trạng có những việc phải lên cấp TP xử lý.

“Các quận, huyện phải chủ động đừng để nhân dân kiến nghị trong khi lại thuộc thẩm quyền của UBND quận. Ví dụ như một vườn hoa của người ta, các anh đừng quá máy móc không cho người ta đến tưới nước. Việc này tôi đã nói rất nhiều lần rồi. Mình cho họ ra cánh đồng, tưới nước, bắt cá… là chuyện bình thường chứ không đến nỗi quá cứng nhắc để rồi người ta phải phản ánh”, ông Chinh dẫn ra một số ví dụ cho thấy có sự máy móc trong việc không cho người dân ra ngoài.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng chỉ đạo, thời gian tới H.Hòa Vang sẽ đến thời kỳ thu hoạch lúa, chính quyền huyện cần có phương án cho người dân ra ngoài để thu hoạch. Ngành nông nghiệp TP cũng phải tháo gỡ việc lưu thông trứng cút hiện đang bị dồn ứ.

“Tại sao mình giải cứu các địa phương khác được, còn chính trong địa bàn của mình lại không? Vô lý là trong khi hàng ngày chúng ta phải nhập (hàng hóa). Các quận, huyện phải chủ động trong vấn đề này, đừng quá máy móc”, ông Chinh nhấn mạnh lần nữa.

Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đánh giá, số ca nhiễm COVID-19 tại TP tuy giảm xuống nhưng “tính phức tạp vẫn rất cao, rất nóng” nên yêu cầu các địa phương tiếp tục duy trì phòng chống dịch.

Theo ông Quảng, hiện số F1 của toàn TP có khoảng 2.400 trường hợp. Các cơ sở cách ly đủ các điều kiện, cho nên đề nghị các địa phương, các quận, huyện rà soát để giãn cách số F1. Qua đó, tránh việc lây nhiễm chéo khu cách ly tập trung, kéo giảm ca F0 hằng ngày.

“Nếu thời gian tới làm tốt công tác chống dịch ở bên ngoài nhưng không làm tốt ở bên trong thì con số tổng vẫn tăng lên. Cho nên cần tập trung điều chỉnh số người trong các khu cách ly tập trung để tránh tình trạng như đã nói”, ông Quảng lưu ý. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết thêm, vấn đề lớn nữa là việc cung ứng hàng hóa cho người dân với 2 phần đầu vào và đến tay người dân. Các ngành liên quan cần rút kinh nghiệm và có một số giải pháp mới để đảm bảo hiệu quả cung ứng.

Liên quan đến diễn biến COVID-19, theo VnExpress cập nhật từ Bộ y tế, trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm trên hệ thống 10.397 ca nhiễm, bao gồm 10.266 ca tại 39 tỉnh thành và 117 ca Khánh Hòa đăng ký bổ sung; 6.945 người khỏi bệnh; 389 ca tử vong.

389 ca tử vong ghi nhận tại các địa phương cụ thể như sau: TP.HCM 340 ca, Bình Dương 34, Long An 6, Đà Nẵng 3, Đồng Nai và Đồng Tháp mỗi nơi 2, Cần Thơ, Bà Rịa, Vũng Tàu mỗi nơi một.

Riêng Đà Nẵng trong ngày hôm qua 23/8 đã ghi nhận 152 ca COVID-19, như vậy tổng số ca nhiễm Đà Nẵng đã tăng lên 3.246 ca.

Có thể bạn quan tâm: