Hơn 5km bờ biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) xuất hiện vệt nước màu đen bất thường nổi bọt và có mùi tanh. Cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu kiểm tra.

Ngày 25/3, người dân sống dọc bãi biển Nguyễn Tất Thành (TP Đà Nẵng) phát hiện, dọc bờ biển xuất hiện vệt nước dài có nhiều màu đen, trải dài hơn 5km từ cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đến bãi tắm Trần Đình Tri (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), theo Pháp Luật Plus.

Vệt nước có màu đen và xuất hiện nhiều bọt màu vàng rộng khoảng 700m, dài hơn 5km chạy dọc bờ biển, theo Zing.

Vệt nước màu đen dài hơn 5km dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành. (Ảnh: Giáp Hồ)

Anh Nguyễn Văn Nhất, phường Hòa Khánh Nam cho biết, vệt nước màu đen xuất hiện từ 2h sáng 25/3, có mùi hôi tanh và nhớt.

“2h sáng tôi ra đây thả lưới nhưng thấy nước đen ngòm nên về nhà, đến trưa nay ra lại để cào nghêu thì vẫn còn. Vệt nước có mùi hôi tanh và có nhớt, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến nước ở khu vực biển Nguyễn Tất Thành hiện tượng này”, anh Nhất nói.

Chia sẻ về sự việc, ông Đàm Quang Hưng – Chủ tịch quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, chính quyền địa phương đã tiếp nhận được thông tin và đang phối hợp với Chi cục bảo vệ môi trường Thành phố lấy mẫu kiểm tra, theo Zing.

Ngư dân sống khu vực Nam Ô cho biết, lần đầu tiên thấy hiện tượng lạ như thế, trước giờ chưa có. (Ảnh: Pháp Luật Plus)

“Mùa này là mùa ruốc nên có khả năng sóng lớn đánh thì ruốc tấp vào bờ và gây hiện tượng màu đen như màu cà phê, có mùi tanh. Chúng tôi đã báo cho Chi cục Bảo vệ môi trường để lấy mẫu kiểm tra”, ông Hưng cho biết.

Được biết, cứ vào những ngày đầu tháng 3 hàng năm cũng là vào mùa ruốc tại Đà Nẵng. Thời điểm này, dọc các âu thuyền, bãi biển Đà Nẵng, ngư dân đánh bắt ruốc. Tại vùng biển Đà Nẵng có 2 loại ruốc, một loại thường được gọi là ruốc tía và loại ruốc trắng.

Ruốc tía là khi chong đèn lên thì nó tự tìm tới, còn ruốc trắng khi phát hiện nó nhảy lên từng đoàn thì chỉ cần thả vây lưới để bắt…

Xuân Hòa (TH)