Dù thuộc diện ưu tiên, nhưng xe cấp cứu 115 vẫn bị nhân viên Bến xe Trung tâm TP. Đà Nẵng dừng xe, thu tiền vé trong khi đang chở người đi cấp cứu.

Theo đó, một người đàn ông tên T. trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng cho báo Người Lao Động hay, vào sáng nay (13/4), ông cùng người nhà đến Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng để đón bố mình từ quê vào Đà Nẵng.

Khi vào bên trong bến xe, bố của ông T. bất ngờ cảm thấy khó thở. Biết bố mình có tiền sử bệnh ung thư, ông T. lập tức gọi điện đến Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng để đưa bố đi cấp cứu.

Tuy nhiên, khi xe cấp cứu chở bệnh nhân từ bến xe trở ra. Nhân viên soát vé của bến xe bất ngờ chặn xe, yêu cầu nộp tiền phí ra vào cổng. Mặc dù các y bác sĩ cấp cứu 115 đã trình bày xe 115 là xe ưu tiên không phải nộp phí khi ra vào bến, nhưng nhân viên soát vé vẫn không chấp nhận.

Ông T. bức xúc: “Nhân viên soát vé đòi nộp 10.000 đồng thì xe mới được ra khỏi bến. Sự việc khiến xe cấp cứu bị ‘giam’ ở bến xe gần 10 phút. Rất may là sau đó bố tôi vẫn được cấp cứu kịp thời, không có mệnh hệ gì”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho Dân Việt biết, lúc xảy ra sự việc trên, nhân viên thu tiền lại là nhân viên mới, nên chưa nắm rõ quy trình hoạt động tại các cổng nên đã để xảy ra trường hợp sai sót như trên.

“Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình người đi trên chuyến xe cứu thương đó và có hình thức xử lý đối với nhân viên làm việc tại đây. Đồng thời, sẽ có hình thức tuyên truyền trong toàn thể CBCNV Công ty để nắm rõ hơn về các quy định hoạt động”, ông Lợi cho hay.

Có thể bạn quan tâm: