Hôm nay (27/7), công an TP. Đà Nẵng và TP.HCM tiếp tục phát hiện và bắt giữ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép vào Việt Nam.

Báo Thanh Niên dẫn tin từ công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn của thành phố.

Công an các quận: Sơn Trà, Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn đã phát hiện hơn 10 trường hợp nhập cảnh trái phép khi kiểm tra 16 hộ gia đình, 100 cơ sở cho thuê lưu trú, 510 nhà nghỉ, khách sạn, homestay. Gần 40 trường hợp bị xử lý vì chưa khai báo tạm trú, trong đó nhiều trường hợp hết hạn tạm trú, hoặc chủ cơ sở chưa khai báo.

Đồng thời những người này cũng đã được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, thực hiện cách ly tập trung, trong đó 2 trường hợp đưa vào Bệnh viện Phổi.

Zing cho biết, cùng ngày, công an TP.HCM cũng vừa bắt giữ 5 người Trung Quốc vượt biên bằng thuyền sang Lào Cai. Nhóm này khi đang trên đường vào TP.HCM thì bị công an bắt.

Cụ thể, rạng sáng 27/7, công an thực hiện tuần tra kiểm soát trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai thì phát hiện ôtô 7 chỗ biển kiểm soát 60A-57510 do tài xế Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, trú tại Khánh Hòa) điều khiển có biểu hiện nghi vấn. Dừng xe kiểm soát, CSGT phát hiện 5 người quốc tịch Trung Quốc và 1 phụ xe người Việt Nam.