Một cơ sở sản xuất chè tại Tp.Đà Nẵng bị đình chỉ hoạt động do phát hiện sử dụng 348 kg nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Vào sáng 4/5, công an quận Liên Chiểu (Tp.Đà Nẵng) cùng công an phường Hòa Minh đã kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến chè nằm trên đường Nguyễn Như Hạnh (phường Hòa Minh) do bà Đ.T.M.D. (Sinh năm 1982, ngụ phường Thanh Bình, quận Hải Châu) làm chủ, theo Người Lao Động.

Qua kiểm tra, phát hiện 348kg nguyên liệu chè không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Bà D. khai số nguyên liệu trên mua từ Tiền Giang và Bến Tre, sau đó thuê công nhân sơ chế để nấu rồi giao cho các cơ sở ở địa bàn Tp.Đà Nẵng.

Sơ chế nguyên liệu dưới nền đất, người làm không đeo bao tay hay dụng cụ bảo đảm vệ sinh (Ảnh: HH).

Zing đưa tin, hơn chục người không đeo bao tay, dụng cụ hỗ trợ để đảm bảo vệ sinh, ngồi dưới nền đất và sơ chế nguyên liệu như mít, rau câu để nấu chè. Nhiều thành phần đã sơ chế xong không được che đậy, chuẩn bị đi giao cho khách.

Công an quận Liên Chiểu đã lập hồ sơ vi phạm ban đầu và tạm giữ toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cơ sở của bà D. hoạt động chế biến chè từ tháng 2/2018, nhưng đến nay vẫn chưa đăng ký hoạt động kinh doanh theo quy định, chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thu giữ 380 kg nguyên liệu sản xuất chè không rõ nguồn gốc ở Đà Nẵng
Nhiều thành phần đã sơ chế xong không được che đậy, được đóng hộp chuẩn bị đi giao cho khách. (Ảnh: Giáp Hồ)

Trước đó, ngày 27/4, công an quận Liên Chiểu kiểm tra cơ sở kinh doanh chà bông của ông Thiều Quang Cảnh trên đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh), phát hiện hơn 3,7 tấn khô gà không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hiện toàn bộ số sản phẩm trên được lực lượng chức năng thu giữ để xử lý theo quy định.

Thanh Thanh