Ngày 17/5, ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân 230 người ở huyện Hòa Vang bị ngộ độc thực phẩm là do ăn các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Như Nhịp sống việt đã đưa tin, từ tối 7/5, sau khi mua đồ chay ở chợ Túy Loan về tự chế biến để ăn, 230 người dân phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng: sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy.

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã lấy 29 mẫu thực phẩm tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu mẫu xét nghiệm và thông báo, nguyên nhân là các món chay bị nhiễm vi sinh vật (Bacillus cereus, Escherichia coli, Staphylococus aureus) vượt mức cho phép gồm: nem chay, mì căn, đậu khuôn chiên, cá kho chay, sườn xá xíu, chả chay kho, mì căn xào thịt bò, chả phù chúc, nui xào,…

Ảnh: chụp màn hình báo Tổ Quốc.

Các hộ dân bị ngộ độc xảy ra tại các huyện xã gồm: huyện Hòa Vang, các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Tiến và Hòa Phú, theoBaotainguyenmoitruong.

Tính đến ngày 15/5, đã có 225 bệnh nhân xuất viện. Nhà chức trách đang truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm chay đã cung cấp cho các hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan.