Phát hiện chiếc ví bỏ quên trên xe, bên trong có nhiều ngoại tệ, anh Tranh nhớ lại nữ hành khách người Hàn Quốc là người đi chuyến cuối cùng nên đã liên hệ trả lại.

Thông tin trên báo Pháp Luật Tp.HCM cho hay, sáng 4/9, tài xế Nguyễn Văn Tranh (31 tuổi, quê Thừa Thiên – Huế) cùng nhân viên điều hành hãng taxi Hàng Không (Đà Nẵng) kiểm tra xe để giao ca thì phát hiện trên ghế phụ một chiếc ví nữ.

Khi mọi người kiểm tra thì thấy bên trong có ngoại tệ, tiền VNĐ với tổng giá trị khoảng 45 triệu đồng (gồm hơn 1440 USD và gần 12 triệu đồng), máy nhận mã OTP của ngân hàng Hàn Quốc, hóa đơn mua hàng. Mọi người tiếp tục kiểm tra kỹ thì trên hóa đơn có một số điện thoại nhưng gọi mãi không liên lạc được.

Số tiền trị giá gần 45 triệu đồng trên xe taxi. (Ảnh: PLO)

Lúc này, anh Tranh nhớ lại nữ hành khách người Hàn Quốc là người đi chuyến cuối cùng tối qua và trả khách tại khu dân cư trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Tài xế chạy đến nơi bỏ khách mong tìm lại được nữ du khách để xác minh và trả lại cho người chủ chiếc ví.

Sau khi tài xế thông báo nữ du khách mới phát hiện mình đã mất ví và cùng thông dịch viên đến trụ sở hãng taxi trên để nhận lại.

Nữ du khách vui vè nhận lại tài sản từ đại diện hãng taxi. (Ảnh: HẢI HIẾU/PLO)

Nhận lại được tài sản được trao trả, nữ du khách tỏ lòng cảm kích với sự nhiệt tình của tài xế và ban điều hàng hãng taxi. Nữ du khách đã ủng hộ vào quỹ của công ty 1,5 triệu đồng.

Chị Hoa bàn giao gần 50 triệu đồng nhặt được cho Công an xã Đức Hương (Vũ Quang) để tìm người đánh mất. (Ảnh: VTC News)

Tương tự như vụ việc trên, trước đó như Dân Sinh đưa tin, 3 nông dân ở Hà Tĩnh nhặt được gần 50 triệu đồng đã tìm người trả lại.

Cụ thể, lúc 9h 30′ ngày 27/7, 3 phụ nữ trong lúc đi từ chợ Bộng, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) về đến đoạn qua thôn Hương Thọ, xã Đức Hương, thì phát hiện thấy có nhiều tờ tiền có mệnh giá khác nhau rơi bên đường, nên 3 người đã dừng xe xuống nhặt và đếm được số tiền là 49,5 triệu đồng.

Sau khi nhặt được số tiền trên, 3 người phụ nữ đã đến Công an xã thông báo tìm người đánh rơi trả lại.

Video xem thêm: Tỷ phú người Hoa tiết lộ bí mật của chính quyền Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||b1eb5c3bb__

Ad will display in 09 seconds