TP. Đà Nẵng sẽ bán đấu giá 3 ôtô mang biển xanh được cho là của doanh nghiệp liên quan đến Vũ “nhôm” biếu tặng trước đây. Tổng giá khởi điểm dự kiến là 2,5 tỷ đồng.

Ngày 6/11, ông Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng cho biết trên VnExpress, đã gửi công văn cho Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính) thông báo tổ chức bán đấu giá tài sản công.

Tài sản đấu giá là một ôtô Mercedes Benz E300 (xuất xứ Việt Nam, sản xuất năm 2010) với giá khởi điểm 940 triệu đồng; hai xe Toyota Landcruiser VX (xuất xứ Nhật Bản, sản xuất năm 2011) với giá khởi điểm 1,465 tỷ đồng một chiếc.

Mức giá khởi điểm 3 ô tô biển xanh được cho là của doanh nghiệp liên quan đến Vũ “nhôm” biếu tặng (ảnh: Người đưa tin).

Ông Phụng nói: “Đây là 3 ôtô do doanh nghiệp tặng, đã bố trí cho các cơ quan của thành phố sử dụng, nhưng sau đó bị thu hồi theo quyết định tháng 2/2018 của UBND thành phố. Ba xe có giá trị vượt mức quy định nên chúng tôi xin chủ trương bán thanh lý sung công quỹ”.

Theo báo Zing, trước đó, tháng 2/1017 Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng xác nhận đơn vị này nhận 4 xe sang do doanh nghiệp biếu tặng. Trong đó, có ôtô hiệu Toyota Avalon, mang biển kiểm soát 43A-299.99 do Văn phòng Thành ủy đứng tên và được sử dụng với mục đích đưa, đón ông Nguyễn Xuân Anh trong các chuyến làm nhiệm vụ công. 

Chiếc Toyota Vũ “Nhôm” tặng để ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng trong giai đoạn làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (ảnh: N.Đ/VnExpress).

3 chiếc còn lại được phân về cho văn phòng Đoàn đại biểu Quốc, HĐND và Văn phòng Thành ủy mỗi nơi một chiếc.

Sau khi dư luận phản ứng, ngày 3/3/2017, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng ra thông báo đã trả lại xe biển số 43A-2999.99 cho doanh nghiệp – là công ty có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.