TP. Đà Nẵng dự kiến xây dựng phố đi bộ kết hợp dịch vụ giải trí và chợ đêm tại đường Hùng Vương (quận Hải Châu).

VnExpress thông tin, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã trình UBND TP xem xét mở tuyến phố đi bộ trên đường Hùng Vương.

Tuyến đường này hiện có chợ Cồn, đại siêu thị, Nhà hát Trưng Vương và khu vực quảng trường thường xuyên đón lượng khách lớn đến tham quan, mua sắm.

Thêm đó, đường Hùng Vương cũng song song những tuyến đường sôi động bậc nhất tại Đà Nẵng là Lê Duẩn và Nguyễn Văn Linh. Ngã tư đường Hùng Vương và Trần Phú là chợ Hàn, một trong những điểm thu hút khách du lịch.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho rằng, “con đường cà phê” Yên Bái; những khu xung quanh như phố ẩm thực đêm trên đường Phạm Hồng Thái và nhà thờ chính tòa Đà Nẵng trên đường Trần Phú sẽ hỗ trợ cho việc hình thành khu phố đi bộ.

da nang sap mo tuyen pho di bo tai quan hai chau
Khu phố đi bộ đường Bạch Đằng ven sông Hàn thường xuyên thu hút du khách và người dân tới vui chơi, đi dạo. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, tháng 9 vừa qua, Đà Nẵng cũng đã mở chợ đêm kết hợp phố đi bộ tại đoạn đường Lý Nam Đế – Mai Hắc Đế thuộc phường An Hải Tây (quận Sơn Trà).

VTC News dẫn lời Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong 10 tháng năm 2018, tổng khách du lịch đến Đà Nẵng ước đạt hơn 6,83 triệu lượt, tăng 21,5% so với cùng kỳ 2017, trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 2,5 triệu lượt, tăng 31% so với cùng kỳ 2017. Tổng thu du lịch ước đạt 23.661 tỷ đồng, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm 2017.

Bảo Hà (Tổng hợp)