Dù là đang lúc sáng sớm, cũng như bệnh viện đang cách ly nhưng với sự hỗ trợ của các nhân viên y tế, em bé đã chào đời khỏe mạnh và nặng 3,4 kg.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, bác sĩ Võ Xuân Phúc, Giám đốc Bệnh viện (BV) Phụ nữ Đà Nẵng cho biết, sản phụ L.T.M.C (41 tuổi, ngụ P.Hải Châu 2, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có dấu hiệu chuyển dạ và được người nhà đưa đến BV Phụ nữ Đà Nẵng lúc 5h sáng ngày 21/8.

Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng
Ảnh chụp màn hình Soha.

Lúc này, BV đang trong chế độ phong tỏa do tiếp nhận “chia lửa” với BV Đà Nẵng, điều trị các ca bệnh nặng, tiếp xúc gần với các nhiễm Covid-19 trước đó tại BV Đà Nẵng.

Khi vừa đến cổng BV thì sản phụ chuyển dạ và sinh con ngay trước cổng viện.

“Ngay khi nhận được thông tin sản phụ chuyển dạ và sinh em bé ngay trước cổng BV, chúng tôi đã phải đặc cách ê kíp bác sĩ đang trực trong điều kiện cách ly, mặc bảo hộ an toàn và ra ngoài hỗ trợ sản phụ, cắt nhau cho em bé. Bảo vệ mẹ và bé trong khi chờ xe 115 chuyển đến BV Phụ sản nhi Đà Nẵng”, bác sĩ Phúc nói.

“Hiện sức khỏe cả mẹ và bé đều ổn định. Bé nặng 3,4 kg, đang được chăm sóc tại BV Phụ sản nhi Đà Nẵng”, bác sĩ Phúc cho biết thêm.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ nhiễm Covid-19

Theo báo Tuổi Trẻ, tối hôm 15/8, đại diện Bệnh viện dã chiến Hòa Vang – TP. Đà Nẵng cho biết, các bác sĩ vừa can thiệp mổ lấy thai thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19.

Các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang mổ lấy thai cho sản phụ mắc COVID-19
Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Sản phụ là bệnh nhân 569 (tên N.T.N.A., 35 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) mang thai 37 tuần. Chị A. là 1 trong 2 thai phụ đầu tiên được ghi nhận nhiễm Covid-19 ở nước ta. Người còn lại là bệnh nhân 495 đang mang thai 13 tuần.

Theo Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, nhưng do là ca bệnh Covid-19, êkip bác sĩ 2 bệnh viện quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Điểm tin trong nước tối 21/8: Người nhà thứ 5 của Phó chủ tịch phường mắc Covid-19; 67,7 % ca mắc ở Quảng Nam không triệu chứng