14h15 ngày 7/8, nhiều người nghe thấy tiếng nổ tại tầng 2 căn nhà gần cuối đường Trưng Nữ Vương (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu). Sau khi phá cửa dập tắt đám cháy, lực lượng chức năng phát hiện thi thể người mẹ tên L. (49 tuổi) cùng hai con trai 14 và 11 tuổi được tìm thấy trong phòng ngủ, theo VnExpress.

Cũng theo nguồn tin trên, thời điểm xảy ra sự việc, người chồng là anh Đỗ Quang Th. (49 tuổi, chồng của chị L.) không có mặt ở nhà. Hàng xóm cho biết thời gian gần đây hai vợ chồng nạn nhân có xảy ra cãi vã.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo ghi nhận của PV Dân trí chiều 7/8, dọc con đường Trưng Nữ Vương, đoạn gần hiện trường vụ cháy, rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc. Nhiều hàng xóm sống gần nhà nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc thương tâm. 

Chị Th. sống cách nhà các nạn nhân khoảng 20m kể, gia đình gặp nạn có buôn bán đồ nhựa và vàng mã tại nhà. Khoảng 14h chiều, chị Th. đang ngồi bán nước trước nhà thì nghe tiếng nổ rất lớn rồi nhìn thấy khói đen ở tầng 2 ngôi nhà số 459, lửa bóc lên nghi ngút. Chị Th. hô hoán nhưng bên trong không ai trả lời.

“Sau tiếng nổ, kính cửa tầng 2 bị vỡ văng ra đường. Thời điểm này đường rất vắng nên tôi hô hoán mọi người gọi chữa cháy. Ngôi nhà bị cháy lúc đó cũng khóa trái cửa… Khi vụ việc xảy ra thì tôi mới biết có ba mẹ con ở trong nhà và đã tử vong, thật sự tội cho 2 đứa nhỏ”, chị Th. nhớ lại.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Trong khi đó, một người bán tạp hóa đối diện nhà các nạn nhân cho biết, khoảng đầu giờ chiều, ông vừa ngủ dậy thì nghe tiếng nổ, cứ tưởng trụ biến áp cháy phát nổ. Khi đi ra đường, nhìn vào ngôi nhà đối diện thì thấy lửa, khói bùng ra ở tầng 2.

“Ngay lập tức, tôi tri hô hàng xóm gọi điện cho lực lượng chữa cháy đến dập lửa. Sự việc hôm nay quá thương tâm”, người đàn ông nói.

Công an quận Hải Châu đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Có thể bạn quan tâm: