TP. Đà Nẵng sẽ sử dụng thẻ để đi chợ 3 ngày/lần theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ, áp dụng từ 12/8, đồng thời gia hạn cách ly xã hội trên toàn thành phố thêm vòng 15 ngày.

Báo VnExpress đưa tin, sáng 11/8, Sở Công Thương Đà Nẵng gửi thông báo đến UBND các quận, huyện và công ty quản lý các chợ, thông báo về việc “phân chia tần suất đi chợ của người dân” trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mỗi hộ gia đình sẽ cử người đi chợ 3 ngày/lần và được phát 5 thẻ đi chợ trong vòng 15 ngày, gồm thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ, gồm thẻ ngày chẵn (màu hồng) và thẻ ngày lẻ (màu xanh da trời). Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ tại TP. Đà Nẵng.

Cũng theo VnExpress, cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP. Đà Nẵng ký quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly xã hội ở Đà Nẵng trong vòng 15 ngày.  Lần 1 từ 0h ngày 28/7, lần thứ 2 từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới; riêng huyện Hòa Vang thực hiện từ 13h ngày 11/8.

Lý do do thành phố đưa ra là dự báo dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường; thời gian hết cách ly xã hội sẽ chờ “cho đến khi có thông báo mới”, tức chưa xác định.

Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.