Trở lại Đà Nẵng làm việc sau khi về Hải Dương ăn Tết, nam công nhân có biểu hiện ho, sốt… được yêu cầu ở lại để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhưng bệnh nhân đã tự ý rời khỏi bệnh viện.

Trao đổi với báo Thanh Niên hôm 22/2, bác sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại TP. Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt… đã được truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20/2.

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạnh, trước đó chiều ngày 20/2, Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. 

Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), BV đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi BV. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi BV sau đó.

Nhận được tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Q.Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn Q.Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp đối với anh N.B.K.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Theo tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị, đến tối 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy anh K. ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

“Ngay sau đó, người này được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu). Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty trên sau đó cũng bị phong tỏa”, bác sĩ Đông thông tin.

Liên quan đến vụ việc này, Bác sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết: “Tối 20/2 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với anh K. thì đến 0 giờ ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày”.