Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân 416 có những triệu chứng, biểu hiện tương đồng với bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) mà Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị trước đây.

Theo bác sĩ Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), trong số các ca bệnh hiện đang có 20 ca Covid-19 rất nặng và nguy kịch, trong đó 13 ca tiên lượng rất nặng và 7 ca rất nguy kịch, có thể tử vong bất cứ lúc nào. Những ca bệnh này đều có nhiều bệnh lý nền như tiểu đường, tăng huyết áp, suy thận mạn, ung thư… Một số ca phải can thiệp ECMO ngay từ khi xác định mắc Covid-19, theo Người lao động.

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, hiện có bác sĩ Trần Thanh Linh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, đang điều trị 3 bệnh nhân nặng, trong đó có 2 bệnh nhân phải sử dụng ECMO là bệnh nhân 416 và 742. Hai bệnh nhân này được Hội đồng chuyên môn đề nghị xem xét vấn đề nhiễm trùng bệnh viện, tìm nguyên nhân xem xét vấn đề kháng kháng sinh đối với một số vi khuẩn bệnh viện.

Ca bệnh 416 là ca bệnh Covid-19 đầu tiên được phát hiện tại Đà Nẵng trong giai đoạn từ ngày 25/7 đang diễn biến rất nặng, trong đó xuất hiện tình trạng nhiễm trùng nặng, kháng thuốc, rất khó điều trị. Hiện bệnh nhân vẫn thở máy, chạy ECMO, điều trị kháng sinh, lọc máu liên tục. Bệnh nhân nhiễm hai loại vi khuẩn đa kháng thuốc.

Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR của bệnh nhân 416 gần đây cho thấy bệnh nhân liên tục âm tính rồi dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 416 hiện kháng hầu hết các loại thuốc kháng sinh điều trị hai loại vi khuẩn mà người đàn ông 57 tuổi quê Đà Nẵng này mắc phải. “Bệnh nhân viêm phổi, hai bên còn có dịch màng phổi. Tiên lượng nặng”- bác sĩ Linh cho hay.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết bệnh nhân 416 có những triệu chứng, biểu hiện tương đồng với bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) mà Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị khỏi trước đây.

Tối 18/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 418 (nam, 61 tuổi), trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu TP. Đà Nẵng từng mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính đã tử vong.

Tính đến sáng nay (19/8), Việt Nam ghi nhận tổng cộng 649 ca lây nhiễm, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 509.