Từ khuya 6/10 đến rạng sáng nay (7/10), Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng phối hợp nhiều lực lượng chức năng tổ chức cho đoàn xe máy của người dân từ các tỉnh miền Nam về quê qua hầm Hải Vân, thay vì xe máy lưu thông đường đèo Hải Vân như những ngày vừa qua, theo Thanh Niên.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Thay vì sử dụng ô tô trung chuyển đoàn người về quê bằng xe máy tự phát như chính quyền TP. Đà Nẵng đề nghị đêm 6/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã tiến hành mở cửa hầm Hải Vân để tạo thuận lợi cho người dân di chuyển an toàn trong thời tiết mưa rất lớn.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Đoàn xe đầu tiên được dẫn qua hầm diễn ra vào khoảng 22 giờ 10 phút ngày 6/10. Theo ghi nhận của Người lao Động, lực lượng CSGT Công an TP. Đà Nẵng đã tổ chức dẫn đoàn gần 1.000 người đi xe máy qua hầm Hải Vân.  Ông Võ Ngọc Trung, Phó tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả cho biết, đây là lần đầu tiên, hầm Hải Vân cho xe máy của người dân lưu thông qua. Ông Trung nhận định việc này khá nguy hiểm.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.
Ảnh chụp màn hình VnExpress.
Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Trước khi cho đoàn xe máy qua hầm, lực lượng tình nguyện đã hướng dẫn người dân để lại các bình xăng nhằm bảo đảm an toàn. Ông Trung cho biết hầm này có thiết kế không dành cho xe máy. Vì vậy, người dân phải bỏ lại các bình xăng trước khi lưu thông vào hầm.

Có thể bạn quan tâm: