Trong khuôn khổ chuyến thăm của đội tàu sân bay Hải quân Mỹ đến Đà Nẵng, Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa cho biết sẽ phối hợp tổ chức giao lưu ẩm thực với đầu bếp của tàu sân bay Mỹ- USS Carl Vinson (CVN-70) với đầu bếp địa phương.

Sẽ có ít nhất 30 đầu bếp của đội tàu sân bay Hải quân Mỹ-USS Carl Vinson (CVN-70) cùng với đầu bếp địa phương trải nghiệm chế biến và thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam tại nhà hàng địa phương ở Đà Nẵng

Sự kiện sẽ diễn ra từ 13h00-14h30 ngày 6/3, tại Nhà hàng Madame Lân (số 4 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Sự kiện được tổ chức nhằm giao lưu, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và TP Đà Nẵng đến với các đầu bếp của tàu sân bay Mỹ.

Nhà hàng Madam Lân, nơi sẽ diễn ra sự kiện giao lưu ẩm thực giữa đầu bếp Đà Nẵng với khoảng 30 đầu bếp tàu sân bay Mỹ. (Ảnh: madamlan.vn)

Các món ăn được trình diễn giới thiệu và giao lưu lần này là những món truyền thống, đặc trưng của Việt Nam và Đà Nẵng gồm nem rán, mỳ Quảng và bánh xèo.

“Bếp trưởng của nhà hàng Madame Lân dưới sự tham vấn của đầu bếp chuyên nghiệp của khách sạn Furama Resort sẽ tham gia trình diễn và giao lưu kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống với khoảng 30 đầu bếp của tàu sân bay Mỹ -USS Carl Vinson (CVN-70)”, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin, theo Viettimes.

“Việc chọn lựa 3 món ăn gồm: nem rán, mỳ Quảng và bánh xèo nhằm đảm bảo yếu tố truyền thống đặc trưng của đất nước con người Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Trước đó cũng có một số món ăn đặc trưng được đưa ra như bún chả cá, bánh cuốn thịt heo,… nhưng sợ quy trình công đoạn chế biến lâu, hơn nữa mắm nêm sợ họ ăn không được nên chọn 3 món nói trên”, bà Hạnh cho biết thêm.

Truyền thông thế giới cho rằng, chuyến thăm của tàu Carl Vinson sẽ giúp tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Mỹ, thúc đẩy hòa bình, an ninh khu vực.

Một số hình ảnh tàu sân bay USS Carl Vinson Mỹ:

Sáng 5/3, tàu sân bay USS Carl Vinson xuất hiện ngoài khơi thành phố Đà Nẵng. Tháp tùng tàu sân bay này còn có tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meye. (Ảnh: Zing)
Con tàu thả neo giữa vịnh Đà Nẵng. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)
Các thuỷ thủ đầu tiên rời tàu sân bay lên tàu của Việt Nam để vào đất liền. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Mạnh Tiến