Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa thiết lập đường dây nóng thông qua Tổng đài dịch vụ công 1022 của Thành phố để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của khách du lịch.

Tổng đài (0236) 1022 của Trung tâm Thông tin dịch vụ công TP. Đà Nẵng là đầu mối tiếp nhận thông tin phản ánh, góp ý trong các hoạt động chuyên ngành về du lịch như việc du khách bị chặt chém, chèo kéo; du khách bị mất tài sản, cướp giật, bị tai nạn, lạc đường…

Trước đó, trong 2 tháng đầu năm 2018 tại Đà Nẵng liên tiếp xảy ra 2 vụ việc trong ngành Du lịch nổi cộm làm “mất điểm” trong mắt du khách.

Theo CAND, nhà hàng Siêu Hấp (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) có hành vi chặt chém giá tiền ăn uống cao gần gấp đôi so với ngày thường, bức xúc hơn là nhà hàng sử dụng hóa đơn bằng chữ Trung Quốc.

Qua làm rõ, Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng kết luận, nhà hàng Siêu Hấp không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; không niêm yết giá bán hàng hóa dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá.

Trường hợp du khách nhờ hỗ trợ khi mất giấy tờ, visa, tài sản… sẽ được chuyển cho Tổ phản ứng nhanh Du lịch và Trung tâm hỗ trợ du khách của Sở Du lịch thành phố để xử lý, theo VOV.

Riêng Tổ phản ứng nhanh Du lịch có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý các vụ việc, hành vi vi phạm trên lĩnh vực du lịch như: Bị xâm hại tài sản, tính mạng; hành vi gây rối trật tự công cộng của khách du lịch; Đơn vị kinh doanh không đảm bảo trong hoạt động lưu trú, lữ hành, hướng dẫn viên, cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, khu, điểm du lịch…

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, việc tích hợp 2 đường dây nóng trước đây thành 1 sẽ xử lý thông tin phục vụ du khách kịp thời và chuyên nghiệp hơn.

“Trước đây có 2 đường dây nóng, 1 đường của Trung tâm hỗ trợ du khách là 550111 và một đường dây nóng bằng di dộng. Bây giờ ký kết giao ước, qui chế phối hợp giữa Sở Du lịch với Tổng đài 1022 để khớp nối 2 đầu số lại, tích hợp luôn với tổng đài 1022 để cho khách tiện liên hệ. Khi trả lời thông tin thì chỉ có 2 đầu mối xử lý, trường hợp nóng thì chuyển đến đường dây nóng, phản ứng nhanh”, ông Cường cho hay.

Thế Tam