Trưa ngày 2/5, Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu (Tp.Đà Nẵng) đã đến tận nơi lưu trú của hai du khách nước ngoài để cảm ơn và khen thưởng, vì đã dũng cảm cứu thoát hai em nhỏ trong đám cháy.  

Hai du khách nước ngoài là Valeria 32 tuổi, quốc tịch Nga và Jean Christophe 46 tuổi, quốc tịch Pháp. Hai người đang lưu trú ở hai khách sạn trên đường Kinh Dương Vượng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Anh Jean Christophe chia sẻ: “Khi có cháy, tôi và Valeria chỉ muốn giúp đỡ mọi người và cứu hai em nhỏ ra ngoài an toàn, chứ không hề muốn được thưởng hay để mọi người biết tới”, theo Người Lao Động.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Anh Jean Christophe chia sẻ về việc lao vào đám cháy cứu người. (Video: Tuổi Trẻ)

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 1/5, người dân phát hiện nhà nghỉ Bảo Hoàng, số 398 đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bốc khói mù mịt.

Lúc đó nhà nghỉ này khóa cửa vì trong giai đoạn dừng hoạt động để sửa chữa, không có khách lưu trú, vợ chồng chủ nhà cũng đi vắng nhưng có hai người con bên trong.

 

Đà Nẵng khen thưởng hai khách ngoại quốc lao vào đám cháy cứu trẻ nhỏ
Du khách Valeria bị thương trong khi lao vào đám cháy cứu hai em nhỏ. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Khi đó, anh Valeria và anh Jean Christophe đang ở khách sạn đối diện nhà nghỉ Bảo Hoàng. Nghe người dân tri hô, 2 anh đã nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ đang bốc cháy.

Anh Valeria phá cửa gương để thoát khói nên bị thương ở tay và ngạt khói bất tỉnh. Anh Jean Christophe cùng người dân đưa 2 em nhỏ ra ngoài an toàn.

Sau đó, anh Valeria được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đến chiều 1/5, sức khỏe anh Valeria đã bình ổn.

Thanh Thanh