Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cập nhật, vị trí tâm bão (lúc 16 giờ ngày 23/9) chỉ còn cách bờ biển Bình Định khoảng 185km, cách bờ biển Quảng Ngãi khoảng 145km, cách bờ biển Quảng Nam khoảng 185km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 250km.

Sức gió mạnh nhất: cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h.

Trước tình hình trên, trưa 23/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành, địa phương về ứng phó với bão số 6 dự kiến sẽ ảnh hưởng đến Đà Nẵng.

Tại cuộc họp, ông Sơn yêu cầu các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 6 và mưa lớn.

Theo đó, các địa phương sẵn sàng triển khai phương án sơ tán đảm bảo an toàn cho nhân dân trong thiên tai và công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là các khu vực nhà không kiên cố, vùng trũng thấp, ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét….

Ông Sơn cũng yêu cầu các địa phương kiên quyết nghiêm cấm người dân, phương tiện và ghe thuyền không có nhiệm vụ phòng chống lụt bão đi lại, đánh bắt cá trên sông, vùng trũng thấp và ngập lũ, qua ngầm, cầu tràn.

Theo ông Sơn, các đơn vị liên quan phải khẩn trương tổ chức phòng chống bão cho các công trình xây dựng trên địa bàn TP. Đồng thời, Sở Xây dựng chủ trì trong việc phòng chống ngập úng, sẵn sàng vận hành các trạm bơm chống ngập.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, sáng nay 23/9, tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương dễ bị cô lập, chia cắt do bão lũ thì người dân tự dự trữ lương thực, các nhu yếu phẩm đảm bảo sinh hoạt từ 7 – 10 ngày.

Chiều nay (23/9), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên, chuyển thành bão tên quốc tế là Dianmu – và đây là cơn bão số 6 trong năm 2021 ở Việt Nam.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của bão, từ Quảng Trị đến Bình Định đã có mưa trong 6 giờ qua với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm.

Từ chiều nay đến ngày 24-9, bão còn tiếp tục gây mưa rất to ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm; các tỉnh Kon Tum, Gia Lai có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Từ ngày 24-25/9 ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm, có nơi trên 150mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Có thể bạn quan tâm: