Sáng 16/4, sau khi chơi đất nặn slam mua trước tiệm tạp hóa ở cổng trường, hơn 30 học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương 1 nhập viện cấp cứu.

Trưa nay cùng ngày (16/4), bác sĩ Trần Sỹ, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu hơn 30 học sinh trên địa bàn, theo báo Vietnamnet.

Theo đó được biết các em là học sinh khối 3,4,5 của Trường Tiểu học Hòa Khương 1, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

“Chúng tôi tiếp nhận 34 trường hợp học sinh nhập viện với triệu chứng chủ yếu là tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu. Sau khi sàng lọc, 6 trường hợp có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi. Hiện nay có 8 trường hợp được cho về nhà, còn lại đang theo dõi sức khỏe tại trung tâm y tế”, bác sĩ Sỹ chia sẻ .

Ảnh chụp màn hính báo Vietnamnet.

Liên quan đến sự việc trên, Phó Chủ huyện Hòa Vang – Nguyễn Thúc Dũng cho biết, sáng cùng ngày, trước giờ vào lớp học, các học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương 1 mua đất nặn slam từ một tiệm tạp hóa ở trước cổng trường.

Sau khi dùng đất nặn này để chơi thì một lúc sau, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện nôn ói, khó thở. Phát hiện vụ việc, giáo viên đã đưa các em đến trung tâm y tế.

Chị Lê Thị Tuyết N., là phụ huynh cháu Lê Thanh T., học sinh lớp 4 (trú tại thôn Gò Hà, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) chia sẻ trên báo điện tử VTV, sáng nay (16/4), cháu đang đứng xem các bạn chơi đất nặn thì buồn nôn, đau bụng nên được chuyển đến bệnh viện.

Ông Nguyễn Thúc Dũng – Phó Chủ huyện Hòa Vang cũng cho biết thêm, hiện nhà chứ trách thu thập mẫu đất nặn slam để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm. Cũng theo ông đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc học sinh dùng đất nặn slam và bị buồn nôn, khó thở.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trường tiểu học Hòa Khương đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để khử khuẩn.

Đất nặn slam là một loại vật liệu tổng hợp có độ mềm và dẻo, thường dùng để nặn các đồ vật. Gần đây loại đất nặn này được bán nhiều ở các cổng trường tiểu học.

Có thể bạn quan tâm: