Sáng nay (16/1), TAND TP. Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm ông Đào Tấn Cường tội danh đe dọa giết người. Ông Cường bị cáo buộc nhắn tin dọa giết ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP. Đà Nẵng.

Trong phiên tòa sơ thẩm sáng nay, người bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP. Đà Nẵng và bị cáo là ông Đào Tấn Cường, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng, theo Người Lao Động.

Tuy nhiên, phiên tòa vắng mặt cả bị hại lẫn bị cáo. Ông Thơ ủy quyền cho luật sư Trịnh Thanh Hùng. Trong khi đó, bị cáo Cường xin vắng mặt vì lý do sức khỏe và đang điều trị bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Đại diện Viện Kiểm sát nhận định, việc bị cáo vắng mặt và xin hoãn phiên tòa là hợp lý. Luật sư của ông Thơ cũng cho rằng nên hoãn phiên toà nhưng cần nhanh chóng đưa ra xét xử lại.

Thời gian địa điểm được mở lại phiên tòa được TAND TP. Đà Nẵng ấn định vào 7h30 ngày 9/2/2018 tại trụ sở TAND TP. Đà Nẵng.

Đây được coi là lần hoãn phiên tòa lần thứ nhất. Lần xét xử sắp tới, mọi sự vắng mặt của bị cáo, luật sư, người bị hại đều không có giá trị. Tòa sẽ tiến hành xét xử theo quy định chung của pháp luật.

Trước đó, ngày 30/8/2017, Cục Cảnh sát hình sự (C45 – Bộ Công An) đã bắt giữ ông Đào Tấn Cường và di lý ra Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, ông Đào Tấn Cường đã khai nhận việc sử dụng điện thoại nhắn tin có nội dung đe dọa tới số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ và một số lãnh đạo TP. Đà Nẵng.

Được biết, ông Cường có một số diện tích đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Thời gian gần đây, TP. Đà Nẵng đang tính toán điều chỉnh, rà soát, thu hồi các dự án ở bán đảo Sơn Trà, vì thế ông Cường đã bức xúc, nhắn tin đe dọa Chủ tịch TP. Đà Nẵng.

Chủ tịch TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Cùng thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng TP. Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Sau khi Chủ tịch TP. Đà Nẵng bị người lạ nhắn tin đe dọa, Bộ CA đã khẩn trương vào cuộc, giao cho Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Khôi Minh