Sáng 15/10, ô tô chết máy nằm la liệt trên đường phố gây tắc nghẽn giao thông, người dân tất bật dọn dẹp nhà cửa sau đợt mưa to liên tục hơn 10 tiếng khiến toàn bộ thành phố ngập nặng.

Nằm rải rác trên nhiều tuyến đường dày đặc trên đường Lê Duẩn, đoạn giữa từ Hoàng Hoa Thám đến Ông Ích Khiêm.  Tại đây có đến cả trăm xe hơi đêm qua tắc đường dẫn đến ùn ứ và “chết chùm”. Đây là tuyến phố thấp nhất nên thường xuyên bị ngập. 

Ghi nhận của Tuổi Trẻ vào hồi 7h30 sáng nay (15/10) cho thấy, lực lượng cứu hộ ô tô cùng các chủ xe hầu như bất lực đứng nhìn vì không thể nào kéo cẩu xe vì không đủ phương tiện cứu hộ.

Trên tuyến phố 30-4 (Hòa Cường Nam, Hải Châu) cũng ghi nhận có đến hàng mấy trăm xe hơi nằm “chết” máy. Tất cả đều chờ xe cứu hộ đến. Nhưng lực lượng này khi nào có mặt thì chủ xe hoàn toàn “bó tay”.

Trên tuyến phố Đống Đa (Thanh Bình, Hải Châu), nhiều xe bị nước chảy đẩy trôi nằm ngáng giữa đường phố gây ách tắc giao thông.

Anh T.V.H (trú Q.Thanh Khê) chủ nhân chiếc xe ô tô 7 chỗ bị chết máy giữa ngã tư Ông Ích Khiêm cho biết trên báo Thanh Niên, sau khi tan làm lúc 17 giờ ngày 14/10, trên đường về nhà thì nước ngập sâu khiến xe ô tô của anh H. bị chết máy, quyết định bỏ tài sản để chạy lũ, anh H. đành chấp nhận để ô tô lại giữa dòng nước.

“Bây giờ gọi xe cứu hộ để chở về hãng nhưng sáng nay ‘cháy’ xe, liên hệ mãi không có xe, tiếc chiếc ô tô quá vợ chồng tôi ngồi đây nhìn chứ không biết làm gì nữa. Chưa bao giờ Đà Nẵng lại bị ngập kinh hoàng như vậy”, anh H. buồn bã.

“Từ 17h hôm qua, nước ngập vào nhà gần 2m, đến sáng nay nước chưa rút”, bà Nguyễn Thị Hải, ở kiệt 96 Điện Biên Phủ, nói.

Người dân khu vực Khe Cạn, quận Thanh Khê cho biết, đêm qua nước tràn vào nhà, dâng 2m. Một số người không thể mở cửa để lực lượng cứu hộ ứng cứu.

“Ba mẹ con tôi phải ngồi co ro trên gác lửng suốt đêm, tưởng chết rồi. may sáng nay nước rút”, bà Nguyễn Thị Êm, 58 tuổi, nói với PV VnExpress trong lúc dọn dẹp nhà.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên/Tuổi Trẻ/VnExpress.

Có thể bạn quan tâm: