Bộ Y tế mới thông tin nhanh về ca nghi nhiễm virus Vũ Hán tại Đà Nẵng sau khi 2 lần cho kết quả dương tính, là nam 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu.

Zing thông tin, trưa 24/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng xác nhận một trường nghi nhiễm virus Vũ Hán.

Theo đó, sau 2 lần có kết quả dương tính, sáng nay, mẫu bệnh phẩm của ca này đã được Viện Pasteur Nha Trang xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng nay, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Đà Nẵng để cách ly, điều trị. Hiện bệnh nhân phải thở bằng máy.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trong một tháng gần đây, bệnh nhân này chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại. Hàng ngày ông ít đi xã khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Hiện nay việc điều tra dịch tễ gặp nhiều khó khăn do bệnh nhân đang thở máy. Các nhân viên điều tra dịch tễ chủ yếu khai thác thông tin từ vợ của bệnh nhân.

Theo Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, 2 ngày qua, đã có hàng chục bác sĩ, điều dưỡng tiếp xúc với bệnh nhân này.

Sở Y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đã âm tính với virus corona.

Sở Y tế thành phố đã cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần với trường hợp trên.

Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng

Sáng nay 24/7, Bệnh viện C Đà Nẵng đã phong tỏa không cho người bên ngoài vào trong, cũng như người trong bệnh viện không được ra ngoài, sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính ở trên. Các y, bác sĩ cũng được khuyến cáo hạn chế di chuyển trong các khoa, kể cả việc đi lấy thức ăn và các vật dụng khác.

Đến 11h, cổng chính Bệnh viện C Đà Nẵng trên đường Hải Phòng đã được kéo kín. Hàng trăm người đến thăm, đưa thức ăn, đồ dùng cho bệnh nhân bị chặn lại ở chiếc cổng phụ.