Ngày 5/4, quận Sơn Trà cho biết, đã ra quyết định đình chỉ và xử phạt cơ sở hoạt động khám chữa bệnh không giấy phép của ‘lương y’ Lê Duy Long (49 tuổi, trú đường Phước Mỹ 1, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng), người cam kết chữa bệnh không khỏi không lấy tiền.

Trước đó, ông Long tự xưng là “lương y”, lập trang web quảng cáo chuyên chữa tại nhà các bệnh xương khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, cột sống cong vênh và khẳng định nếu không chữa khỏi bệnh sẽ hoàn trả lại tiền, theo CAĐN.

Do ông Long quảng cáo là chữa bệnh không cần phẫu thuật nên rất nhiều người đã tin tưởng và tìm đến chữa bệnh. Tuy nhiên, qua hợp tác, thấy ông Long khám qua loa, sơ sài nhưng chi phí lại rất đắt đỏ nên nhiều bệnh nhân đã tố cáo đến cơ quan chức năng.

Trong số đó có bà Lê Thị D (Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) điều trị thoái hóa cột sống hết 11 triệu đồng. Sau khi chữa bệnh xong bà D không khỏi bệnh, tuy nhiên ông Long đã không hoàn lại tiền như cam kết, theo Thanh Niên.

Đây là lần thứ 3 ông Long bị xử lý hành vi sai phạm. (Ảnh: CAĐN)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Long không có chứng chỉ hành nghề, đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động. Do đó, Q. Sơn Trà chỉ đạo P. Phước Mỹ xử phạt và yêu cầu ông Long cam kết ngừng hoạt động cho đến khi có đầy đủ giấy tờ đúng pháp lý liên quan đến việc hành nghề chữa bệnh.

Ngoài ra, quận giao các lực lượng chức năng tại phường ông Long sinh sống giám sát, nếu phát hiện hành vi tái phạm kịp thời xử lý và báo cáo lãnh đạo cấp trên. Qua sự việc này, Q. Sơn Trà đang tiến hành rà soát tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các cơ sở hoạt động chui không giấy phép.

Được biết, năm 2016, qua kiểm tra, Sở Y tế thành phố đã 2 lần đình chỉ hoạt động trái phép của cơ sở khám chữa bệnh này. Tuy nhiên, thời gian gần đây, ông Long vẫn lén lút hành nghề.

Hoàng Kỳ