Trong tổng số 48 công trình, dự án mà Đà Nẵng cần thu hồi có 3 dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”).

Theo Lao Động, UBND TP. Đà Nẵng có tờ trình đề nghị thông qua danh mục, công trình dự án cần thu hồi đất và danh mục công trình vì lợi ích quốc gia công cộng để trình HĐND TP. Đà Nẵng trong kỳ họp tới.

Có 3 dự án liên quan đến Vũ “Nhôm” nằm trong 48 công trình, dự án cần thu hồi tới đây.

Đó là khu du lịch ven biển của Công ty TNHH I.V.C với diện tích hơn 37 ha và khu dự án vệt du lịch ven biển của công ty CP xây dựng Bắc Nam 79 với diện tích hơn 15 ha, cùng nằm ở quận Ngũ Hành Sơn.

Dự án nhà hàng và bến du thuyền của công ty TNHH I.V.C ở quận Hải Châu với diện tích hơn 4 ha cũng nằm trong danh sách này.

Đà Nẵng đề nghị thu hồi 3 dự án của Vũ "nhôm" để phục vụ công cộng
Nhà hàng bến du thuyền trên sông Hàn được Đà Nẵng đề nghị thu hồi. (Ảnh: Lao Động)

Theo Người Lao Động, trong năm 2018, TP. Đà Nẵng cần thu hồi bổ sung 346 ha diện tích đất. 3 dự án liên quan đến Vũ “nhôm” nằm trong 48 công trình được thu hồi để phục vụ mục đích công cộng như công viên, quảng trường và bãi tắm công cộng, lối xuống biển, cảng biển…

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Chủ tịch hội đồng thành viên công ty IVC, bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can hồi tháng 12/2017 về tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”.

Ông Vũ bị bắt sau thời gian bỏ trốn, đang chấp hành lệnh tạm giam và bị cơ quan chức năng khởi tố thêm về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” nhằm làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại TP. Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

Thúy Quỳnh

Từ Khóa: