Đà Nẵng đầu tư 12,5 tỷ đồng che bạt HDPF để giải quyết “điểm nóng” ô nhiễm môi trường ở bãi rác Khánh Sơn.

Ngày 13/9, VTC News dẫn nguồn tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang triển khai phủ bạt HDPF tại các bãi chôn lấp rác ở bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu), “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường hàng chục năm qua.

Theo đó, diện tích phủ bạt rộng khoảng 9ha, tổng mức đầu tư 12,5 tỷ đồng, thực hiện theo phương án phủ cuốn chiếu từ các taluy và phủ chờ đối với các khu vực chưa đủ cao trình.

Dự kiến đến tháng 12/2019, diện tích phủ bạt đạt 75%; phần còn lại được phủ bạt chờ trong quá trình tiếp nhận rác. Việc phủ bạt hoàn thành trước ngày 31/12/2019.

Việc phủ bạt HDPF giúp ngăn nước mưa thấm xuống các ô chôn lấp rác thải (ảnh: VTC News).

Bãi rác Khánh Sơn có 5 hộc chôn lấp chất thải rắn đô thị. Hiện nay, hộc rác 1 và 2 đã được phủ bạt HDPE hoàn toàn và hộc rác số 3, 4 được phủ bạt một phần.

Bạt HDPE có tác dụng hạn chế sự phát tán mùi hôi từ bãi rác ra khu vực xung quanh, đồng thời ngăn nước mưa thấm xuống các ô chôn lấp rác thải, giảm thiểu lượng nước rỉ rác phát sinh, không gây quá tải hệ thống xử lý nước rỉ rác.

Theo thông tin trên Zing, bãi rác Khánh Sơn trung bình mỗi ngày tiếp nhận 1.100 tấn rác sinh hoạt cùng hàng trăm tấn rác thải y tế và công nghiệp. Nơi đây được xem là bãi rác tập trung lớn nhất Đà Nẵng.

Thời gian qua, bãi rác Khánh Sơn liên tục gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc dẫn đến việc chặn xe. Có những thời điểm, Tp.Đà Nẵng “ngập rác” do xe xử lý rác không thể vào bãi rác, theo SGGP.

Bức xúc mùi hôi gây ô nhiễm rất nhiều lần hàng chục người dân ở xung quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã ngăn phương tiện ra vào bãi rác (ảnh: SGGP).

Năm 2018, trả lời những phản ánh của người dân, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng bày tỏ sự cảm thông với những bức xúc mà người dân phải chịu đựng khi sống gần bãi rác. Đồng thời cho biết thành phố đã có văn bản thống nhất đến năm 2022 di dời bãi rác.  

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Công nhân vớt hàng chục tấn rác dưới kênh ở Sài Gòn mỗi ngày

videoinfo__video3.dkn.tv||3f666e21d__

Ad will display in 09 seconds