Sau hai lần hầm chui trăm tỷ Nguyễn Tri Phương – Lê Độ – Điện Biên Phủ (hầm chui Nguyễn Tri Phương) bị ngập nước, Tp. Đà Nẵng yêu cầu Ban Quản lý dự án và nhà thầu phải cử người theo dõi hệ thống bơm 24/24.

Vào ngày 8/5, UBND Tp. Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Ban Quản lý các dự án đầu tư và nhà thầu thi công rút kinh nghiệm việc để ngập nước ở hầm chui Nguyễn Tri Phương – Lê Độ – Điện Biên Phủ, theo Người Lao Động.

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu việc vận hành máy bơm trong hầm Nguyễn Tri Phương phải đúng như thời gian đã cam kết. Trong khi chưa được nghiệm thu, nhà thầu phải cử người theo dõi hệ thống bơm 24/24h.

Đà Nẵng cử người canh hầm chui Nguyễn Tri Phương sau sự cố ngập nước
Đà Nẵng cử người canh hầm chui Nguyễn Tri Phương sau sự cố ngập nước
Đà Nẵng cử người canh hầm chui Nguyễn Tri Phương sau sự cố ngập nước
Hầm chui bị ngập nước khiến các phương tiện gặp khó khăn khi lưu thông. (Ảnh: Thanh Niên)

Hầm chui Nguyễn Tri Phương mới đưa vào sử dụng được sáu tháng, nhưng đã bị ngập nước hai lần. Ngày 19/3 và 30/4, hầm này bị ngập gần 50 cm.

Việc ngập nước kéo dài khiến các phương tiện lưu thông qua khu vực này gặp khó khăn. Theo đó, nước ngập từ cửa hầm phía Đông về hướng Công viên 29 tháng 3. Có những vị trí ngập sâu hơn nửa mét nên xe máy qua đây bị chết máy. Tại các cửa hầm, lực lượng chức năng không đặt biển cảnh báo.

Theo Thanh Niên, nguyên nhân ngập là do đáy hố thu bị thấm nước khiến nước ngầm chảy vào hầm, kết hợp với sự cố về điện, máy bơm nên hệ thống bơm thoát nước không hoạt động.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho rằng, việc ngập nước hoàn toàn không phải do kết cấu hay chất lượng công trình.

Trong hầm chui lắp đặt các máy bơm tạm để hút nước khi trời mưa. Ngày 29/4, bên thi công tháo các máy bơm cũ để lắp hệ thống hút nước mới. Ngay sau đó, trời mưa to, máy bơm tự động chưa lắp xong nên nước không thoát được, gây ngập, ông Dũng cho biết.

Dự án hầm chui Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương – Lê Độ do Liên danh Công ty cổ phần Phát triển Xây dựng và Thương mại Thuận An, Tổng công ty Thăng Long, làm nhà thầu thi công với giá trị hợp đồng là 118 tỷ đồng.

Chiều dài tuyến xây dựng hầm chui là 432 m, trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở dài 180 m và chiều dài đường dẫn 172 m. Đây là hầm chui thứ 2 được xây dựng tại Tp. Đà Nẵng, công trình trọng điểm của TP trong năm 2017 để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.

Sau 3 lần chậm tiến độ phải gia hạn, hầm chui được đưa vào sử dụng ngày 1/11/2017.

Thanh Thanh