UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức lại giao thông tại nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (từ 6 – 11/11).

Đà Nẵng cấm ô tô rẽ phải từ cầu Sông Hàn xuống đường Bạch Đằng, từ 17h-18h (ảnh Báo Giao thông)

Ôtô sẽ bị cấm lưu thông theo hướng từ Sơn Trà qua cầu Sông Hàn trong giờ cao điểm buổi chiều từ 17-18h hàng ngày, cho đến hết ngày 11/11/2017. Trong thời gian này, Đà Nẵng cũng không cho phép các phương tiện ô tô rẽ phải từ cầu Sông Hàn xuống đường Bạch Đằng trong giờ cao điểm từ 17-18h hàng ngày.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT phối hợp các đơn vị liên quan cắm các biển báo tổ chức giao thông theo chủ trương trên; Giao công an TP Đà Nẵng tăng cường lực lượng điều tiết, hướng dẫn giao thông khu vực nút trong giờ cao điểm và nhất là trong thời gian tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Đồng thời, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông phối hợp đơn vị tư vấn tiếp tục theo dõi tình hình giao thông tại nút và nghiên cứu mở rộng đường dẫn lên cầu để tăng khả năng thông xe, điều chỉnh phân luồng lại giao thông đảm bảo an toàn và giảm ùn tắc, báo cáo Sở GTVT xem xét, trình TP quyết định.

Theo Đại tá Lê Văn Tam – Giám đốc CATP Đà Nẵng, CATP đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) của Bộ CA đã xác định được các tuyến dẫn, đón, đưa các đại biểu, cả tuyến chính và tuyến dự phòng. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn đại biểu, toàn bộ các tuyến đường này sẽ cấm các phương tiện giao thông trong thời gian đón dẫn.

Phương án là sẽ không cấm đường liên tục, giữa khoảng thời gian mà các đoàn đến, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại hiện trường sẽ mở đường lưu thông bình thường, trước  khi đón đoàn khác sẽ đóng lại.

Thanh Tùng