Sở Y tế Đà Nẵng chiều 29/4 cho biết, khi nhận được thông tin về trường hợp nam thanh niên ở Hà Nam có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19, ngành y tế thành phố này đã xác định được 9 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh này, theo Doanh nghiệp và Tiếp Thị.

Nguồn tin trên cho hay, 9 trường hợp F1 này đều là nhân viên phục vụ tại khách sạn mà nam thanh niên trên cách ly. Hiện 9 người này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo VTC, Nam thanh niên ở Hà Nam dương tính là anh N.V.Đ. (28 tuổi, trú xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân), công nhân xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản hơn năm nay. Ngày 7/4, Đ. về nước và được cách ly tập trung tại một khách sạn ở quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày 8, 12 và 21/4, anh Đ. kết thúc cách ly và về quê. Tại quê nhà, anh Đ. có giao lưu, tiếp xúc nhiều người và đến ngày 24/4 có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Ngày 27/4, anh Đ. được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19. Đến chiều nay, ngành y tế Hà Nam cũng xác định 4 ca dương tính đều là người nhà của anh Đ.

Có thể bạn quan tâm: