Nhà hàng và bến du thuyền tại phía nam cảng Sông Hàn liên quan đến Vũ “nhôm” sẽ được chuyển sang mục đích phục vụ công cộng với chi phí bồi thường được TP. Đà Nẵng đưa ra là khoảng 100 tỷ đồng.

Theo Báo Người Lao Động, ngày 11/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục pháp lý và chuyển đổi công năng công trình nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn sang mục đích phục vụ công cộng.

UBND TP. Đà Nẵng tính toán chi phí bồi thường đối với phần đã đầu tư xây dựng của công trình khoảng 100 tỷ đồng, không bồi thường về đất do đã trả tiền thuê hằng năm.

Dự án khu nhà hàng bến du thuyền do Công ty TNHH I.V.C của Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) làm chủ đầu tư. Ngày 31/1/2018, đơn vị chức năng của UBND TP Đà Nẵng làm việc với chủ đầu tư, vận động thu hồi và khai thác sang mục đích công cộng, bố trí làm trung tâm thông tin du lịch, hoặc phá dỡ để tạo không gian thông thoáng về phía tây sông Hàn.

Báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin, công trình này có diện tích hơn 4.000 m2 với thời gian sử dụng đất 50 năm, theo hình thức thuê đất với đơn giá 23.500 đồng/m2/năm.

Sau khi chính quyền Đà Nẵng lấy về, hệ thống nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn vốn của Vũ “nhôm” có thể trở thành trung tâm thông tin du lịch kết hợp văn hóa nghệ thuật đương đại.

Tùng Anh (Tổng hợp)