Theo nhật ký mà bé để lại, em đang buồn chán vì chuyện học hành, trường lớp, áp lực và thấy bị coi thường.

PLO đưa tin, ngày 14/12, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết vẫn đang trích xuất camera, xác minh thông tin trình báo của chị Khổng Thị Mỹ Hà về việc con gái 11 tuổi của mình bị mất tích.

Theo chị Hà, khoảng sáu tháng trước, khi chị dẫn con gái 11 tuổi đi chùa Sư Nữ Bảo Quang (đường Núi Thành, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) thì bé này nói mong muốn ở lại chùa.

Vì thấy chùa gần trường THCS Trần Hưng Đạo (gần nơi học của bé gái) nên chị Hà cho con ở lại chùa để các sư cô chăm sóc và cho đi học.

Tối 9/12, bé đi khỏi chùa và không ai liên lạc được. Người thân và các sư cô trong chùa chia ra đi tìm và trình báo công an phường nhờ hỗ trợ nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Bé Như trước khi mất tích vào đêm 9-12
Bé Như trước khi mất tích vào đêm 9-12

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, chị Khổng Thị Mỹ Hà (mẹ bé Như) cho biết bé cao khoảng 1,58 m, nặng 60 kg, nước da ngăm, cạo đầu giống chú tiểu, có chổm tóc dài phía trước. 

“Thường ngày cháu được các sư cô chăm sóc ăn ở, đọc kinh. Còn buổi chiều đến học văn hóa tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200m. Lần cuối tôi đến thăm con vào ngày 7/12, lúc đó Như nói buồn chán vì bị bạn bè trên lớp dè bỉu. Tôi động viên con, nhưng bé vẫn muốn tiếp tục được tu tập tại chùa” – mẹ cháu gái cho biết.

“Nhật ký của Như trước thời điểm bỏ đi có ghi lại tâm trạng buồn chán vì chuyện học hành, trường lớp, áp lực và thấy bị coi thường. Bé Như tuy mới 11 tuổi nhưng phát triển sớm, cao lớn như thiếu nữ nên gia đình rất lo cháu bị kẻ xấu làm hại. Mong mọi người giúp sức để tôi sớm tìm được con mình” – chị Hà cầu khẩn.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây